Đạo diễn '50 sắc thái' nói bộ phim này là vết nhơ trong sự nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đạo diễn Sam Taylor-Johnson cho rằng Fifty Shades of Grey (50 sắc thái) là một 'vết nhơ' trong sự nghiệp của bà và không ngần ngại dứt áo ra đi.

Nữ đạo diễn 'Fifty Shades of Grey' bên cạnh hai diễn viên chính của bộ phim /// Ảnh: AFP
Nữ đạo diễn 'Fifty Shades of Grey' bên cạnh hai diễn viên chính của bộ phim
Ảnh: AFP

Được biết, phần đầu Fifty Shades of Grey (2015) do Sam Taylor-Johnson chỉ đạo. Còn các phần tiếp theo là Fifty Shades Darker (2017) và Fifty Shades Freed (2018) đều do đạo diễn James Foley đảm nhận.

Mới đây, khi được Hollywood Reporter hỏi về lý do từ bỏ thương hiệu phim hái ra tiền này, Sam Taylor-Johnson cho biết: “Tôi không hòa hợp với tác giả E.L James. Chúng tôi bất đồng quan điểm trầm trọng. Chúng tôi cãi nhau trong từng cảnh quay. Cô ấy lúc nào cũng "Fan thích thế này hơn", còn tôi thì "Sao chúng ta không thử làm cái gì đó mới”.

Thế nên, nữ đạo diễn 50 tuổi hoàn toàn không hối tiếc khi “dứt áo ra đi” khỏi những phần tiếp theo. Cô cho rằng tác giả E.L James rất độc tài, luôn cố kiểm soát từng cảnh quay của bộ phim sao cho hợp ý mình nhất. Thậm chí trước khi bộ phim công chiếu vào năm 2015, Sam Taylor-Johnson đã “cao chạy xa bay” bằng cách tuyên bố rời dự án và gửi lời cảm ơn đến hãng Universal cùng ê-kíp làm phim.

Ngay cả khi phần hai ra mắt trong năm nay, Sam Taylor-Johnson cũng chẳng thèm đoái hoài. Cô chia sẻ: “Tôi không có ý định xem. Tôi chẳng hứng thú gì với bộ phim ấy nữa”. Và cô khẳng định: “Đừng bắt tôi trở lại chỉ đạo phần tiếp theo, tôi sẽ điên tiết mất”.

Đạo diễn '50 sắc thái' nói bộ phim này là vết nhơ trong sự nghiệp - ảnh 1
Sam Taylor-Johnson hạnh phúc bên người chồng trẻ tuổi, điển trai
Ảnh: Reuters

Mặc cho cuộc xung đột giữa tác giả và đạo diễn trong quá trình làm phim, Fifty Shades of Grey lại trở thành “bom tấn” phòng vé. Với kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 40 triệu USD, bộ phim thu được gần 600 triệu USD trên toàn cầu và vẫn tiếp tục hái ra tiền trong phần kế tiếp, bất chấp sự “vùi dập” không thương tiếc của giới phê bình.

Trong buổi phỏng vấn, Sam Taylor-Johnson đồng thời tiết lộ những gièm pha trong cuộc hôn nhân của bà với nam diễn viên điển trai Aaron Taylor-Johnson. Cả hai cách nhau 23 tuổi và đã có với nhau hai đứa con. Dù vậy, nữ đạo diễn vẫn tự tin khẳng định: “Cuộc hôn nhân của chúng tôi kéo dài lâu hơn mọi cặp vợ chồng mà tôi biết. Nếu tôi quan tâm đến những lời đồn đại của người xung quanh thì tôi sẽ không hạnh phúc như bây giờ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU