dao cu lao cham

Khải và Triều bên mô hình thiết bị tạo điện năng từ sóng biển  /// Ảnh: C.Triều

Học trò chế tạo mô hình tạo điện năng từ sóng biển

0
Nhằm giúp người dân các xã ven biển, hải đảo có nguồn điện để sử dụng, hai học sinh Trần Công Triều và Phạm Lê Quang Khải đã chế tạo thành công mô hình “Thiết bị tạo điện năng từ sóng biển”.
Đàn yến ở đảo Cù Lao Chàm sụt giảm số lượng

Đàn yến ở đảo Cù Lao Chàm sụt giảm số lượng

1
Ngày 7.2, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết qua theo dõi, từ năm 2014 đến nay tổng đàn chim yến tự nhiên ở đảo Cù Lao Chàm có dấu hiệu sụt giảm số lượng, vì vậy địa phương đang “đặt hàng” các nhà khoa học vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân.
Nghề mộc Kim Bồng (TP.Hội An, Quảng Nam) được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Công bố 17 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

0

Các di sản văn hóa phi vật thể mới được bổ sung lần này thuộc 4 loại hình, gồm: lễ hội truyền thống; tập quán xã hội và tín ngưỡng; nghề thủ công truyền thống; nghệ thuật trình diễn dân gian.

Chào nhau, giữa mùa thu

Chào nhau, giữa mùa thu

0
Đêm qua, cơn gió lạ, dìu dịu thổi về. Sáng nay trong vườn xưa, những chiếc lá trên cành lộc vừng vàng đi, vài chiếc đã rụng. 
Đấu nối 16 km cáp ngầm xuyên biển ra đảo Cù Lao Chàm

Đấu nối 16 km cáp ngầm xuyên biển ra đảo Cù Lao Chàm

0
Ngày 31.8, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) đã giữ đúng cam kết về thời hạn hoàn tất rải cáp ngầm 22 kV xuyên biển vào cuối tháng 8, để chuẩn bị cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm vào đầu tháng 9.
Cù Lao Chàm sắp có điện lưới quốc gia

Cù Lao Chàm sắp có điện lưới quốc gia

0
Ngày 9.1, tại P.Cửa Đại, TP.Hội An (Quảng Nam), Tổng công ty điện lực miền Trung đã khởi công dự án Cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, Quảng Nam bằng cáp ngầm.
Du khách tham quan, học cách trồng tỏi - Ảnh: Phương Uy

Homestay ở Lý Sơn

0
Dù mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng loại hình du lịch lưu trú tại nhà dân (homestay) đã để lại hình ảnh một Lý Sơn hồn hậu trong lòng du khách và giúp hòn đảo không mất đi vẻ nguyên sơ.
Đặc biệt trên báo in ngày 10.11.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 10.11.2015

0
Giếng nước ngọt giữa biển khơi; Nữ doanh nhân Việt bị bắt tại Philippines vì túi xách có đạn; Dự án xây dựng metro số 1: TP.HCM bị đòi bồi thường 2,5 tỉ đồng/ngày… là những thông tin hấp dẫn trên Báo Thanh Niên số ra ngày 10.11.
Bộ sưu tập ốc biển đồ sộ hàng vạn con

Bộ sưu tập ốc biển đồ sộ hàng vạn con

1
(TNO) Lạ lẫm, kinh ngạc và phấn khích - Đó là tâm trạng của nhiều người khi được tận mắt mục kích bộ sưu tập ốc biển lên đến cả hàng vạn con của ông Phan Thanh Toại (41 tuổi), một huấn luyện viên bơi lặn tại TP.Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều