danh toại

ASEAN thu hút các nhà đầu tư Mỹ, Nhật Bản

ASEAN thu hút các nhà đầu tư Mỹ, Nhật Bản

0
Tờ The Nation ngày 11.8 dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn cho biết tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) ở Lào tuần trước, ASEAN và các nước đối tác gồm Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc đã đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
Ảnh ý tưởng thiết kế xây núi nhân tạo ở UAE	 /// Ảnh: Techspot

Tham vọng đắp núi tạo mưa của UAE

0
Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất quyết tâm đổ tiền nghiên cứu kế hoạch xây hẳn một ngọn núi nhằm tạo mưa, khắc phục thời tiết khô hạn của nước này.
Nhà tù Tần Thành  /// AFP

Nhà tù '5 sao' của quan tham Trung Quốc

2
Các quan chức “nhúng chàm” ở Trung Quốc được giam giữ trong các nhà tù sang trọng với những chế độ đãi ngộ đặc biệt.
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida (trái) và  Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Trung Nam Hải, Bắc Kinh ngày 30.4.2016  /// Reuters

Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Trung Quốc

0

Ngày 30.4, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong khuôn khổ chuyến thăm Bắc Kinh kéo dài 3 ngày từ 29.4.

Các tay súng IS thu hoạch cá tại Iraq  /// Ảnh: USAID Inma

IS nuôi cá, buôn xe kiếm tiền

0
Nguồn thu từ dầu mỏ sụt giảm đã khiến IS chuyển sang nuôi cá, buôn lậu xe hơi và cả nội tạng người để vá víu “lỗ thủng ngân sách”.
Siêu xe tăng T-90 của Nga  /// Sputnik

Sức mạnh siêu xe tăng T-90

3
Siêu xe tăng T-90 Vladimir của Nga trở nên nổi tiếng trên toàn cầu sau khi trúng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất mà không hề hấn gì.
Một cứ điểm của IS ở thành phố Mosul (Iraq)  /// Reuters

Mỹ bắn cháy 800 triệu USD của IS

0
Các đợt không kích của Mỹ nhằm vào mạng lưới ngân hàng và kho bạc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong nhiều tháng qua đã làm tiêu hủy khoảng 500 - 800 triệu USD tiền mặt của lực lượng này. 
Một phòng giam tại nhà tù Skien, nơi Breivik đang thụ án  /// Reuters

Những nhà tù 'kỳ quái'

1
Với tiêu chí tập trung vào “phục hồi nhân phẩm” hơn là trừng phạt, nhiều nước châu Âu hiện áp dụng chính sách nhà tù hết sức cởi mở.
Số lượng cá chết ước tính lên đến khoảng 65 tấn /// Ảnh minh họa: Reuters

Cá chết hàng loạt tại Campuchia

0
Tại khu bảo tồn Tonle Chhmar ở tỉnh Kampong Thom đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Nhà chức trách đã đưa tàu thuyền đến vớt cá chết với số lượng lên đến khoảng 65 tấn.
Đồng bằng Sông Cửu Long oằn mình dưới hạn hán nghiêm trọng - Ảnh: Công Hân

Thảm trạng nước ở châu Á

0
Trong bài bình luận độc quyền cho Thanh Niên, học giả Brahma Chellaney cảnh báo về những hệ lụy từ thực trạng nguồn nước ở châu Á.
Giáo viên đang chăm sóc cho một học sinh mắc bệnh ở Kota Baru - Ảnh: The Star

Dịch 'ma ám' trong trường học Malaysia

2
Hàng trăm giáo viên và học sinh tại nhiều trường học ở miền bắc Malaysia ngất xỉu hoặc có những hành động kỳ lạ chưa rõ nguyên nhân.