Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh tiếng của Angelababy đang có dấu hiệu đi xuống sau khi nữ diễn viên ly hôn chồng Huỳnh Hiểu Minh.

Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn - ảnh 1
Angelababy có dấu hiệu tụt dốc sau khi ly hôn

weibo nv

Những ngày qua, lùm xùm xoay quanh vấn đề phiên vị (thứ tự xếp tên trong bản phân vai) dự án Mộ sắc tâm ước gây xôn xao dư luận, bởi tên Angelababy xếp sau Nhậm Gia Luân. Phần lớn người hâm mộ của Angelababy đều rất phẫn nộ, cho rằng nữ diễn viên đáng lẽ nên được đứng trước Nhậm Gia Luân bởi cô có độ nổi tiếng, phủ sóng rộng rãi và đông đảo fan hơn.

Nguyên nhân sâu xa mọi chuyện bắt nguồn từ phiên vị, một vấn đề thường gây tranh cãi tại làng phim ảnh Trung Quốc. Phiên vị ngầm được hiểu rằng không chỉ là vị trí tên diễn viên đứng trước sau, mà còn có thể biểu thị cho cốt truyện chính xoay quanh ai nhiều hơn, đất diễn, vai trò… cũng như tỉ lệ xuất hiện của diễn viên trên poster chung.

Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn - ảnh 2

Qua nhiều phen “sóng gió” của fan Angelababy trên mạng xã hội Weibo, phiên vị Mộ sắc tâm ước không có gì thay đổi, tên nữ diễn viên vẫn đứng sau Nhậm Gia Luân

poster phim

Trong trường hợp của Mộ sắc tâm ước, Nhậm Gia Luân đứng trước Angelababy, đồng nghĩa với việc anh được ưu ái và có vai trò quan trọng hơn cô bạn diễn trong phim. Do đó, fan mỹ nhân 8X không chấp nhận thần tượng có tên tuổi và thời gian hoạt động showbiz hơn 10 năm, nhưng lại lép vế trước nam đồng nghiệp chỉ mới nổi tiếng trong vòng 3 - 4 năm trở lại đây.

Khán giả Trung Quốc nhận định fan Angelababy nên dần chấp nhận chuyện địa vị của cô đã không còn như xưa. Trước đây, người đẹp 33 tuổi toàn hợp tác với những ngôi sao Hoa ngữ hạng A như: Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Chung Hán Lương, Tỉnh Bách Nhiên… hay “Mỹ tiến” với phim điện ảnh Ngày độc lập: Tái chiến. Trong phim Người bạn thật sự của tôi (2019), tên Angelababy còn được đứng trước Đặng Luân và Chu Nhất Long, hai mỹ nam đình đám Cbiz. Thời danh tiếng còn đỉnh cao, chất lượng dự án phim ảnh của Angelababy tỷ lệ nghịch với diễn xuất của cô.

Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn - ảnh 3

Nữ diễn viên nhạt nhòa trong Phong khởi Lũng Tây (trái) và Dáng vẻ nên có của tình yêu

poster phim

Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn - ảnh 4

Angelababy và Mã Thiên Vũ trên poster Trần duyên

poster phim

Song, trong khoảng 2 - 3 năm trở lại đây, diễn xuất của Angelababy vẫn không tiến bộ và danh xưng “bà xã Huỳnh Hiểu Minh” cũng không giúp cô cứu vãn được sự nghiệp. Tình hình càng tồi tệ hơn khi loạt tin đồn cô và chồng hôn nhân lục đục, li dị nổ ra. Lúc bấy giờ, Angelababy chỉ có thể hợp tác với các bạn diễn kém xa danh tiếng của mình, như Lại Quán Lâm (phim Dáng vẻ nên có của tình yêu), Mã Thiên Vũ (Trần duyên), Vương An Vũ (Mạn ảnh tầm tung) và đóng vai phụ trong Phong khởi Lũng Tây.

Sau khi ly hôn Huỳnh Hiểu Minh vào đầu năm 2022, Angelababy tham gia Mộ sắc tâm ước với phiên vị 2, chịu cảnh đứng sau tên của Nhậm Gia Luân, một đàn em vào nghề diễn xuất sau cô nhiều năm.

Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn - ảnh 5

Angelababy chiếm cảm tình khán giả nhờ các show truyền hình

weibo nv

Danh tiếng của Angelababy tụt dốc sau ly hôn - ảnh 6

Bà mẹ một con nổi bật trong các bộ ảnh thời trang, quảng cáo

weibo nv

Ngoài ra, giữa năm nay, Angelababy có 2 phim mới ra mắt là Phong khởi Lũng TâyDáng vẻ nên có của tình yêu. Cả hai tác phẩm đều có lượt xem đáng thất vọng, độ thảo luận thấp và màn thể hiện nhạt nhòa của Angelababy không giúp cô thoát khỏi danh xưng "thảm họa diễn xuất".

Trên Weibo, không ít dân mạng kêu gọi Angelababy chỉ nên tham gia show giải trí, đi thảm đỏ, chụp ảnh thời trang… để nâng cao tần suất lộ diện trước công chúng thay vì đóng phim. Còn người hâm mộ thì mong thần tượng tập trung cải thiện kỹ năng diễn xuất để có thể tiếp tục duy trì độ hot lâu dài tại showbiz Hoa ngữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU