Đánh công an khi bị can ngăn đánh vợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi được hai cán bộ công an can ngăn đánh vợ và mời về trụ sở làm việc, Bùi Tý chửi bới rồi dùng gạch ném vào cán bộ công an, tỏ thái độ chống đối.

Bị cáo Bùi Tý tại phiên xử /// Ảnh: Song Mai
Bị cáo Bùi Tý tại phiên xử
Ảnh: Song Mai

Ngày 13.8, TAND TP.HCM xử phúc thẩm bị cáo Bùi Tý (30 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ”, bác kháng cáo , y án sơ thẩm 9 tháng tù. 

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng 0 giờ ngày 15.9.2019, Tý đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với vợ. Trong lúc cự cãi, dù được can ngăn nhưng Tý vẫn rượt theo để đánh vợ.

Khoảng 1 giờ 50 cùng ngày, nhận được tin báo, anh Hoàng Chánh Thời (trực ban) và anh Ngô Minh Phúc (Cảnh sát khu vực) là cán bộ công an P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, đến giải quyết.

Khi đến nơi, anh Phúc thấy Tý say xỉn và đang chửi bới nên yêu cầu về phường giải quyết nhưng Tý không chấp hành và dùng tay đấm vào mắt anh Phúc. Khi bị anh Phúc đuổi theo khống chế, Tý dùng gạch ống ném gây thương tích cho anh Phúc 6%.

Sau đó, anh Thời đã nổ súng chỉ thiên cảnh cáo nhưng Tý vẫn tiếp tục cầm gạch ném về phía anh Thời, tỏ thái độ chống đối. Lúc này, lực lượng bảo vệ dân phố đến và hỗ trợ đưa Tý về trụ sở làm việc.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, gây mất trật tự xã hội. Về nội dung kháng cáo, HĐXX xét thấy tòa án cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người đúng tội và đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bị cáo cũng không đưa ra được tình tiết mới để xin giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU