Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí

0 Thanh Niên Online
Đan Khánh

Đan Khánh

(Theo Toptenreviews)

Để con trẻ được thoải mái sáng tạo trong nhiếp ảnh, phụ huynh nên sắm riêng một chiếc máy ảnh chuyên biệt cho con, bởi khi con sử dụng điện thoại của cha mẹ thì nguy cơ làm rơi hỏng rất cao. 

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí

Để con trẻ được thoải mái sáng tạo trong nhiếp ảnh, phụ huynh nên sắm riêng một chiếc máy ảnh chuyên biệt cho con, bởi khi con sử dụng điện thoại của cha mẹ thì nguy cơ làm rơi hỏng rất cao. 

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí - ảnh 1

Trong khi đó, các mẫu máy ảnh dưới đây lại hoàn toàn “hiểu” được người dùng nhí: nhẹ, có chỗ cầm nắm, dễ tác nghiệp và đặc biệt có khả năng chịu đựng cao nếu bị đánh rơi. Dưới đây là 9 mẫu máy được đánh giá theo tiêu chí quan trọng nhất: độ bền.

Fisher Price Kid Tough (7,5 điểm)

Với bộ nhớ trong 64 GB, máy có thể chứa đến 2.000 ảnh. Có nút zoom và đèn flash tự động. Có thể download các chương trình chỉnh sửa và hiệu ứng vào máy. Tự động tắt máy để tiết kiệm pin. Giá hơn 3 triệu đồng.

Discovery Kids Digital Camera (8,8 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 2

Có thể chụp ảnh và quay phim. Chứa được hơn 100 ảnh. Không hỗ trợ đèn flash cũng như không có nhiều tính năng liên quan (không trực tiếp chỉnh sửa được ảnh trên máy) và hiệu ứng. Giá khoảng 800.000 đồng.

Speedo Waterproo f (10 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 3

Với những bạn nhỏ đã thành thạo việc chụp ảnh và muốn được tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh thì Speedo là một lựa chọn thích hợp. Có đèn flash tự động, chống rung, hiệu ứng hình ảnh, chế độ lấy nét. Vừa chụp ảnh vừa quay phim. Bộ nhớ trong nhỏ (tối đa chỉ 10 ảnh) nhưng máy hỗ trợ thẻ nhớ SD nên bạn có thể mở rộng kho ảnh. Vì là mẫu máy dành cho những cô cậu đã lớn nên Speedo không có trò chơi. Máy có khả năng chống nước tốt nên phù hợp với các chuyến đi biển hay các buổi tiệc ở hồ bơi. Giá hơn 2 triệu đồng.

Wild Pet's Eye View (8,1 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 4

Không có màn hình để xem lại ảnh, không quay phim được nhưng bù lại chiếc máy ảnh của Nat Geo Wild lại có thể tự động chụp ảnh mỗi 1 phút, 5 phút, 15 phút và được thiết kế có thể đeo ở cổ chó nếu trẻ muốn nhìn đời qua lăng kính của thú cưng. Bộ nhớ trong nhỏ (chỉ chứa được 40 ảnh) mà lại không hỗ trợ thẻ nhớ. Giá vô cùng hấp dẫn, chỉ khoảng 200.000 đồng.

Gummy Bears Digital Camera (7,5 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 5

Vừa chụp ảnh vừa quay phim. Có độ phân giải 1.3 megapixel. Bộ nhớ trong chứa được 80 ảnh. Hỗ trợ thẻ nhớ SD. Không có các tính năng biên tập ảnh trên máy và không có trò chơi. Giá hơn 500.000 đồng.

Playskool Showcam (10 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 6

Dù hơi cồng kềnh nhưng chỗ tay cầm được thiết kế rất vừa với bàn tay nhỏ của con nít nên Playskool được xem là chiếc máy nam tính nhất trong dòng sản phẩm này. Bộ nhớ trong lớn (chứa được 1.000 ảnh). Không có tính năng quay phim nhưng bù lại Playskool Showcam có máy chiếu gắn bên trong giúp các bạn nhỏ có thể trình diễn trên tường bất kỳ lúc nào. Điều thú vị nhất là máy có 50 hiệu ứng hình ảnh để con trẻ có thể biên tập ảnh ngay trên máy (thêm tóc, mắt kính, nơ... cho nhân vật trong ảnh). Giá hơn 3 triệu đồng.

Polaroid if045 (8,8 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 7

Ảnh có độ phân giải 14 megapixel. Bộ nhớ trong nhỏ (tối đa 14 ảnh) nhưng có thể mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ SD. Trẻ có thể điều chỉnh chế độ lấy nét (bằng tay hoặc tự động), độ cân bằng sáng, tốc độ màn trập. Có 2 màn hình nên có thể chụp ảnh tự sướng. Giá hơn 1,5 triệu đồng. Có tính năng quay phim.

VTech KidiZoom (10/10 điểm độ bền)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 8

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa một máy ảnh dành cho người lớn và một đồ chơi con nít. Máy có độ phân giải 1.3 megapixel, zoom để chụp cận cảnh, có bộ nhớ trong chứa được 1.000 ảnh. Có thể xem lại trực tiếp trên màn hình hoặc tải lên máy tính để chỉnh sửa. Ngoài chụp ảnh và quay phim, Vtech KidiZoom còn có game liên quan đến nhiếp ảnh như tạo khung hay thêm layer cho tấm ảnh cũng như có hiệu ứng thay đổi giọng nói trong video. Các trò chơi của máy giúp trẻ rèn luyện trí nhớ. Giá dưới 1 triệu đồng.

Hello Kitty Digital Camera (6.9 điểm)

Dành cho các nhiếp ảnh gia nhí 9

Có đèn flash và chế độ zoom. Khá nhiều nhược điểm: chỉ quay được video câm (không có tiếng), không hỗ trợ thẻ nhớ SD (bộ nhớ trong chứa được 200 ảnh), ảnh sẽ bị xóa nếu máy hết pin, dây cáp USB đặc trưng và khó tìm mua nếu đánh mất. Giá hơn 400.000 đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU