Danh ca Thanh Lan tiết lộ câu nói của Phi Nhung khiến bà 'nhớ suốt đời'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong clip được đăng tải trên kênh YouTube, danh ca Thanh Lan đã có dịp chia sẻ những kỷ niệm gắn liền với đàn em Phi Nhung.

Thanh Lan mong đàn em sớm hồi phục sức khỏe để trở về với những người yêu thương /// Chụp màn hình/TL
Thanh Lan mong đàn em sớm hồi phục sức khỏe để trở về với những người yêu thương
Chụp màn hình/TL

Thanh Lan kể lần đầu tiên bà gặp Phi Nhung là ở Đức. Thời điểm đó, nữ danh ca có chuyến đi diễn tại quốc gia này và được bầu sô sắp xếp ở cùng giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre. Nhớ lại lúc ấy, giọng ca 73 tuổi bày tỏ: “Phi Nhung khi đó thì chưa nổi tiếng, nhưng lúc nào cô ấy cũng dễ thương. Cô ấy nhanh nhẹn, tươi tắn, gặp tôi là nói chuyện líu lo nên vui lắm".

Khi trở về Mỹ, Thanh Lan thấy vui vì đàn em được tham gia biểu diễn ở nhiều nơi. Dù vậy, khi rảnh, giám khảo Solo cùng bolero vẫn dành thời gian đến chơi, nghe nữ danh ca thu âm. Điều đó khiến giọng ca 73 tuổi thêm quý mến cô. “Sau này Phi Nhung chuyển hướng sang nhạc quê hương, cổ nhạc. Đó là một quyết định đúng đắn và khôn khéo. Vì trong lòng Phi Nhung là cả niềm yêu quê hương mãnh liệt. Nên cô ấy hát câu nào là khán giả đều rưng rưng. Tôi rất vui mừng khi sự nghiệp của cô ấy tiến triển tốt đẹp", bà chia sẻ.

Danh ca Thanh Lan tiết lộ câu nói của Phi Nhung khiến bà 'nhớ suốt đời' - ảnh 1

Nữ danh ca nhận xét Phi Nhung là người dễ thương, luôn nghĩ cho người khác

Chụp màn hình

Nhắc về kỷ niệm với Phi Nhung, Thanh Lan cho biết vào năm 2000, bà có tham gia vai Diệu vở diễn Lá sầu riêng. Điều bà cảm thấy bất ngờ là Phi Nhung cũng góp mặt trong dự án với nhân vật này khi còn trẻ. “Lúc tập dợt, tôi chỉ tập màn của mình thôi. Đến hôm quay hình, tôi gặp Phi Nhung, tôi có hỏi thì cô ấy nói: “Em đóng vai Diệu". Không ngờ rằng cả hai đều đóng vai Diệu. Tôi cảm thấy rất thích thú khi cả hai cùng xuất hiện trên sân khấu và cùng đóng một nhân vật như vậy. Đó là kỷ niệm đẹp đối với tôi", nữ ca sĩ bồi hồi chia sẻ.

Thanh Lan dành những lời có cánh khi nhận xét về Phi Nhung trong lần hợp tác chung. Bà tâm sự đàn em là người dễ thương, hết lòng trong vai diễn. “Tôi thương Phi Nhung vì tính tình em ấy lúc nào cũng hồn nhiên, luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho mình. Tôi thương luôn cả tài năng của cô ấy, làm gì cũng hết lòng hết dạ và được khán giả yêu mến rất đông", bà bộc bạch.

Ê kíp tiết lộ về 40 ngày điều trị của Phi Nhung và đoạn clip xúc động trước nhập viện

Nữ danh ca kể thêm trong một lần khác đi diễn, bà vô tình gặp Phi Nhung và một số nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, vì đang bận rộn với công việc riêng nên bà không có tâm trạng để trò chuyện. “Phi Nhung chạy đến hỏi tôi có khỏe không. Cô ấy đưa cho tôi số điện thoại, nói một câu cảm động mà đến bây giờ tôi còn nhớ. Chắc tại thấy tôi không được vui vẻ nên cô ấy hỏi: “Chị có cần em giúp gì không, chị gọi em nhé". Chỉ một câu đó thôi mà tôi nhớ suốt đời. Mặc dù sau đó tôi không hề gọi hay nhờ gì Phi Nhung cả. Nhưng nghệ sĩ đối với nhau vì tấm lòng, chỉ câu nói đó tôi đã hiểu tấm lòng của cô ấy", Thanh Lan kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU