Danh ca Thanh Lan lên tiếng về tin đồn hẹn hò nhạc sĩ Vũ Thành An

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên kênh YouTube cá nhân, Thanh Lan đăng tải đoạn clip chia sẻ về những tin đồn trong quá trình làm nghề của mình.

Danh ca Thanh Lan lên tiếng về tin đồn hẹn hò nhạc sĩ Vũ Thành An - ảnh 1

Danh ca Thanh Lan phủ nhận chuyện hẹn hò nhạc sĩ Vũ Thành An

Chụp màn hình

Trong clip, nữ danh ca phủ nhận chuyện từng hẹn hò nhạc sĩ Vũ Thành An. Bà gặp tác giả của Bài không tên từ khi bản thân chưa nổi tiếng, chỉ tham gia biểu diễn ở một số chương trình. Sau này, bà được mời hát ca khúc Bài không tên thứ 2. Nữ danh ca chia sẻ thêm: “Nhạc của anh hay thế làm sao quên được. Ngoài chuyện hát bài của anh ra thì tôi chẳng dính dáng gì đến anh và anh cũng chẳng dính dáng gì đến tôi".

Theo lời Thanh Lan, sau này khi sang hải ngoại, bà có dịp trình diễn hợp ca cho một trung tâm. Buổi biểu diễn đó có sự góp mặt của nhạc sĩ Vũ Thành An. “Tôi sợ nhất là đứng cạnh anh Vũ Thành An, vì trong giới nhạc sĩ chưa có ai cao hơn anh. Mà tôi thì nhỏ xíu nên đâu thích đứng gần anh đâu. Đứng gần còn không muốn huống chi là bồ, thế mà cũng đồn được", bà thẳng thắn.

Danh ca Thanh Lan lên tiếng về tin đồn hẹn hò nhạc sĩ Vũ Thành An - ảnh 2

Thanh Lan cho biết bà và Trần Thiện Thanh chưa từng ngồi nói chuyện riêng dù hợp tác vài lần

Chụp màn hình

Ngoài nhạc sĩ Vũ Thành An, trong hành trình làm nghề, Thanh Lan còn bị hiểu nhầm là từng hẹn hò với nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Giọng ca 4X cho rằng khi được đàn anh ngỏ lời mời biểu diễn, bà thường góp mặt song không có chuyện hẹn hò. “Ngoài lúc hát, chúng tôi không hề gặp nhau. Chúng tôi chưa bao giờ ngồi nói chuyện riêng hay cầm tay nhau. Lúc tôi diễn Trên đỉnh mùa đông cùng anh, thì tôi đã có chồng và anh đã có vợ rồi. Mắc gì mình lại dính đến người có vợ con làm gì. Ngoài đời anh chẳng ngọt ngào với tôi và tôi cũng vậy”, bà chia sẻ.

Đồng thời, Thanh Lan nêu quan điểm khi tham gia diễn xuất, bà tưởng tượng mình là nhân vật để truyền tải những điều chân thật nhất cho khán giả. “Tôi có một điểm mà các đạo diễn rất thích, là khi đóng kịch, đóng phim hay khi hát, tôi không nhớ mình tên là Thanh Lan. Tôi thường đứng trước gương, gọi mình là nhân vật suốt 2 - 3 tháng trời, đến khi nào quay xong phim thì thôi. Đó là sự yêu nghề và hết lòng với nghề của tôi", nữ danh ca chia sẻ thêm.

Danh ca Thanh Lan lên tiếng về tin đồn hẹn hò nhạc sĩ Vũ Thành An - ảnh 3

Thanh Lan khẳng định trong quá trình làm nghề, bà chỉ "dựa dẫm" vào khán giả

Chụp màn hình

Thanh Lan chia sẻ thêm từ bé đến hiện tại, các tác giả khi ngỏ ý mời bà thu âm sẽ gửi ca khúc đến tận nhà và bà sẽ tự tập. Nữ danh ca khẳng định bản thân không làm phiền ai đến tập cho mình từng câu. "Chuyện ca sĩ cặp với nhạc sĩ thì tiện cho ca sĩ nào không tự tập được. Tôi chẳng thấy cần thiết phải thân một nhạc sĩ nào để hát một bài hát. Khi tôi thấy một ca sĩ kết hôn với nhạc sĩ thì tôi thấy tiện quá, vì ông ấy tập cho bà ấy hát biết bao nhiêu bài. Còn tôi thì tự lực cánh sinh, không dựa dẫm ai", bà nhấn mạnh.

Trong chương trình, nữ danh ca khẳng định bà chỉ dựa vào khán giả vì "nếu không có quý vị thì tôi hát cho ai nghe đây". "Tôi mừng vì khán giả vẫn theo dõi chương trình và nghe những lời tâm sự của tôi. Đó là những giây phút tôi được thổ lộ tâm tình", bà cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU