Danh ca Thái Châu 'mê mẩn' nữ ca sĩ trẻ hát ‘Ngọn lửa trái tim'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở hữu chất giọng nội lực, phong cách trình diễn tự tin, Đào Kỳ Anh nhận điểm tuyệt đối từ danh ca Thái Châu khi hát Ngọn lửa trái tim. 

Danh ca Thái Châu 'mê mẩn' nữ ca sĩ trẻ hát ‘Ngọn lửa trái tim' - ảnh 1

Danh ca Thái Châu hết lời khen ngợi phần dự thi của đàn em

BTC

Tập 7 Hãy nghe tôi hát lên sóng mang đến cho khán giả những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Đêm thi là màn tranh tài của ba thí sinh Lê Thu Uyên, Leo Minh Tuấn và Đào Kỳ Anh, dưới sự đánh giá của các giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Ngọc Ánh và MC Minh Đức.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác Ngọn lửa trái tim lan tỏa sự yêu đời, niềm tin, khát khao cống hiến đến thế hệ trẻ. Ca khúc này được Đào Kỳ Anh lựa chọn trình diễn trong đêm thi theo phong cách rock, với nhịp điệu nhanh, trẻ trung. Trên sân khấu Hãy nghe tôi hát, nữ ca sĩ gây ấn tượng bởi chất giọng nội lực, máu lửa kết hợp cùng vũ đạo đẹp mắt khiến giám khảo thích thú.

Danh ca Thái Châu 'mê mẩn' nữ ca sĩ trẻ hát ‘Ngọn lửa trái tim' - ảnh 2

Tạo hình ấn tượng của Đào Kỳ Anh trên sân khấu

BTC

Danh ca Thái Châu mê mẩn trước màn biểu diễn của Đào Kỳ Anh. Nam giám khảo đánh giá ca khúc hợp với cá tính mạnh của đàn em nên có sự tiến bộ khi biểu diễn. “Em hát có lửa, động tác tự nhiên. Bài hát mang tính chất rock nhưng cách hát của em vẫn có cảm xúc. Tôi nghĩ nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sẽ yêu thích khi nghe phiên bản phá cách, hòa âm mới mẻ này”. Trong khi đó, ca sĩ Ngọc Ánh mong muốn Đào Kỳ Anh “máu lửa” hơn nữa. “Một số động tác em phải ra chất rock hơn, thể hiện được nội lực của mình. Chất giọng em lên tới, hát sáng, rất tốt cho biên độ của bài, nhưng điểm nhấn hơi thiếu”, cô đánh giá.

MC Minh Đức khuyên nữ thí sinh nên thoải mái như một nữ rocker, cộng hưởng với âm nhạc, hiệu ứng sân khấu, tác động đến người xem. Dù vậy, anh khen ngợi vì Đào Kỳ Anh đã hết mình khi chấp nhận hát Ngọn lửa trái tim bằng phong cách khác. Với màn thể hiện này, Đào Kỳ Anh nhận được hai điểm 10 tuyệt đối từ danh ca Thái Châu và giám khảo Minh Đức.

Danh ca Thái Châu 'mê mẩn' nữ ca sĩ trẻ hát ‘Ngọn lửa trái tim' - ảnh 3

Ca sĩ Leo Minh Tuấn làm Ngọc Ánh xao xuyến ngay câu hát đầu

BTC

Ngoài Đào Kỳ Anh, màn dự thi của Leo Minh Tuấn trong ca khúc Chia tay tình đầu cũng nhận được lời khen ngợi. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện từng chia sẻ bài hát này được ông lấy chất liệu từ mối tình của nhiều người bạn kể lại chứ thời điểm đó, ông không có người yêu. Tiết mục được dàn dựng với hình ảnh quen thuộc ở Nhật Bản, từ con đường phủ hoa anh đào đến đèn lồng… Leo Minh Tuấn hóa thân chàng du học sinh chia tay người yêu về nước, mang lại nhiều cảm xúc khi trình diễn.

Ca sĩ Ngọc Ánh đánh giá cao giọng hát của Leo Minh Tuấn. Cô nhận xét: "Em xuống trầm rất đẹp, sáng rõ và rền nhưng tôi tiếc nhạc phần đầu hơi bị vội. Tôi muốn em vào đầu hát tự do, thể hiện được tình cảm cho đến điệp khúc. Phần đuôi hơi bị ngắn, thiếu ngân nga, sự tha thiết. Tuy nhiên, em lên cao rất đẹp, những câu hát mở đầu đã khiến tôi xao xuyến”. Trong khi đó, giám khảo Minh Đức cho rằng phần vào đầu hay nhưng nam thí sinh bị cuốn theo cảm xúc câu chuyện: "Em nhập tâm theo bạn diễn, theo nhạc, không kiểm soát được cảm xúc. Nếu em tập trung, bình tĩnh hơn thì hát sẽ hay ca khúc này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU