Danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với nhà văn Hồ Biểu Chánh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bên cạnh những nhận xét, góp ý cho các thí sinh, danh ca Phương Dung còn mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả khi tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt với nhà văn Hồ Biểu Chánh.

Phương Dung khẳng định là người đọc hết sách của nhà văn Hồ Biểu Chánh /// Ảnh: BTC
Phương Dung khẳng định là người đọc hết sách của nhà văn Hồ Biểu Chánh
Ảnh: BTC

Tập 6 chương trình Tinh hoa hội tụ lên sóng với màn tranh tài của 5 thí sinh trong chủ đề Hương xưa. Bộ ba giám khảo trong tập thi này là danh ca Phương Dung, NSND Hồng Vân và nhà báo Minh Đức. Nam Cường đưa khán giả đến miền đất Nam bộ xưa cùng với câu chuyện tình yêu đầy cay đắng được lấy cảm hứng từ những trang sách của Hồ Biểu Chánh. Anh là chàng trai nghèo, có một mối tình dễ thương cùng với một cô người ở. Thế nhưng tai họa bất ngờ giáng xuống, anh đau đớn chứng kiến người yêu bị cưỡng bức, tuyệt vọng nhìn cô ấy vì bảo vệ mình mà chết. Màn thể hiện giàu cảm xúc của nam ca sĩ nhận được lời khen của khán giả lẫn giám khảo.

Danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với nhà văn Hồ Biểu Chánh - ảnh 1

Nam Cường khiến khán giả xúc động với tiết mục được dàn dựng công phu

Ảnh: BTC

Không chỉ khoe giọng hát bolero ngọt ngào qua hai ca khúc Những lời này cho emBuồn trong kỷ niệm, Nam Cường còn chinh phục giám khảo bằng khả năng diễn xuất. Với phần thể hiện của Nam Cường, danh ca Phương Dung tiết lộ: “Trong tất cả những cuốn sách của nhà văn Hồ Biểu Chánh, không ai đọc hết ngoài tôi. Tại vì tôi gọi ông là dượng hai. Trong sách, thường ông thương con nhà nghèo vì gia đình ông rất nghèo. Tới khi ông đậu lên trung học, mẹ ông phải mang áo đi cầm để lấy tiền cho con mình đi xe lên Mỹ Tho học". Đồng thời, nữ giám khảo khen ngợi vì mỗi lần Nam Cường xuất hiện lại thể hiện một hình ảnh mới mẻ khác. NSND Hồng Vân không ngớt lời “trầm trồ” về tiết mục công phu này.

Danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với nhà văn Hồ Biểu Chánh - ảnh 2

Tú Tri xuất sắc giành nhất tuần tại Tinh hoa hội tụ

Ảnh: BTC

Cũng trong đêm thi này, Tú Tri mang đến câu chuyện tình lãng mạn của những người phụ nữ xưa. Họ yêu hết lòng, mòn mỏi chờ đợi người mình yêu lên thành phố lập nghiệp, rồi chết đi trong vô vọng vì ngỡ người mình yêu đã phản bội mình nơi phồn hoa đô thị. Đặc biệt, Tú Tri còn khiến phần trình diễn trở nên day dứt hơn khi thể hiện bài hát Hoa tím người xưa với giọng hát ngọt ngào, nức nở. Danh ca Phương Dung cho biết bản thân rất xúc động khi xem phần trình diễn của Tú Tri, bà dành nhiều lời khen cho phần hát xuất sắc của nữ ca sĩ.

Trong khi đó, giám khảo Minh Đức cho biết dù màn trình diễn ngắn nhưng Tú Tri đã khiến cho anh bất ngờ và cảm thấy rất thú vị. Trong khi đó, NSND Hồng Vân khẳng định: “Tiết mục của con đơn giản, nhẹ nhàng. Cảm xúc con truyền đạt làm mọi người cảm nhận được chất của con gái ngày xưa, yêu là chết, yêu thủy chung. Cái đó là tố chất đặc trưng của con gái ngày xưa. Tự nhiên tôi thấy hãnh diện khi được làm phụ nữ Việt Nam. Tôi rất thích tiết mục này". Với 39,55 điểm, Tú Tri xuất sắc đoạt giải nhất tuần trong đêm thi thứ 6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU