Danh ca Phương Dung tiết lộ khát vọng dành cho nghệ thuật ở tuổi 75

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh ca Phương Dung tiết lộ ở thời điểm hiện tại, bà mong muốn các ca sĩ trẻ phải hát hay hơn mình và tiếp nối khát vọng của thế hệ đi trước.

Nữ danh ca tự hào khi mặc áo dài hát nhạc Việt suốt hơn 60 năm qua /// Ảnh: BTC
Nữ danh ca tự hào khi mặc áo dài hát nhạc Việt suốt hơn 60 năm qua
Ảnh: BTC

Chung kết 1 của Hãy nghe tôi hát dự kiến lên sóng ngày 5.8 trên THVL1 với phần tranh tài của ba thí sinh Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo. Ban giám khảo của đêm thi là danh ca Phương Dung, ca sĩ Quốc Đại và ca sĩ Thanh Hoa. Chủ đề Niềm tin được lựa chọn cho đêm chung kết đầu tiên. Lý giải về điều này, ban tổ chức cho biết ở thời điểm hiện tại, niềm tin chính là liều thuốc tinh thần mạnh mẽ nhất giúp mọi người vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra để hướng tới những ngày tháng hạnh phúc.

Nhắc đến chủ đề này, ca sĩ Quốc Đại tiết lộ anh thường lựa chọn ca khúc Khát vọng để tham gia nhiều hội thi văn nghệ. Nam ca sĩ nhớ nhất là năm 2004, ca khúc của anh được dàn dựng hoành tráng với hình ảnh những con thuyền ra khơi. Đây cũng là lợi thế góp phần giúp Quốc Đại giành huy chương vàng đầy thuyết phục tại Hội diễn giai điệu mùa thu chuyên nghiệp toàn quốc.

Danh ca Phương Dung tiết lộ khát vọng dành cho nghệ thuật ở tuổi 75 - ảnh 1

Phương Dung hội ngộ Quốc Đại, Thanh Hoa trên ghế nóng Hãy nghe tôi hát

Ảnh: BTC

Trong khi đó, danh ca Phương Dung tiết lộ ngày xưa, khát vọng của bà là được đứng trên sân khấu hát những ca khúc hay nhất, tình cảm nhất để chinh phục khán giả. Sau khi trải qua hơn 60 năm sự nghiệp, khát vọng của nữ danh ca giờ đây có chút đổi khác. “Nhạn trắng Gò Công" mong muốn các ca sĩ trẻ phải hát hay hơn mình và đặc biệt tiếp nối khát vọng của thế hệ đi trước.

Đồng thời, nữ nghệ sĩ nói thêm với số tuổi thực tế gần 80 nhưng bà cảm nhận tâm hồn mình lúc nào cũng như thiếu nữ đôi mươi. Giọng ca Nỗi buồn gác trọ tự nhận bản thân luôn vui vẻ và hồn nhiên, không hề có suy nghĩ mình đã già. Phương Dung nói thêm trong suốt những năm đi hát, bà dành tình cảm đặc biệt cho tà áo dài dân tộc. “Bởi vì tôi hát dòng nhạc của quê hương Việt Nam nên không có gì đẹp hơn, tự hào hơn việc mặc chiếc áo dài để biểu diễn những ca khúc ấy”, bà nói.

Ngoài ban giám khảo, các thí sinh cũng có dịp chia sẻ về cuộc sống của mình trong mùa dịch cũng như tiết lộ quá trình chuẩn bị cho chung kết. Với Như Thùy, trong thời gian ở nhà tránh dịch, cô tranh thủ thời gian luyện hát nhiều hơn. Nữ thí sinh nói rằng phải tập thật kỹ để thuộc lời nhuần nhuyễn tránh sai sót. Về tâm lý, cô luôn giữ cho mình một tinh thần tích cực và ổn định để hoàn thành tốt bài thi. Trong khi đó, Thái Bảo tiết lộ ngoài luyện giọng, tập thể dục, cô còn tranh thủ kinh doanh online các mặt hàng thực phẩm. Song song đó, nữ thí sinh còn dành thời gian nghiên cứu và hoàn thành luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU