Danh ca Phương Dung tiết lộ điều bất ngờ về tác giả 'Câu chuyện đầu năm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh ca Phương Dung tiết lộ có cơ hội hát ca khúc của Hoài An từ năm 17 tuổi. Đối với bà, nam nhạc sĩ là người rất hiền lành.

Danh ca Phương Dung tiết lộ điều bất ngờ về tác giả 'Câu chuyện đầu năm' - ảnh 1

Danh ca Phương Dung tiết lộ được thu ca khúc của nhạc sĩ Hoài An năm 17 tuổi

BTC

Trong vòng thi đầu tiên của Hãy nghe tôi hát, khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Hoài An. Nhắc đến ông, mọi người nhớ đến những bản nhạc đậm đà phong vị quê hương như Trăng về thôn dã, Mộng về đêm trăng, Tình lúa duyên trăng… Bên cạnh đó phải kể đến những bản nhạc luôn vang lên mỗi khi tết đến như Câu chuyện đầu năm, Tâm sự ngày Xuân, Thiên duyên tiền định… Những bài hát ấy qua bao thử thách của thời gian vẫn được yêu mến. Kể từ đó, Hoài An được mệnh danh là “nhạc sĩ của mùa xuân”.

Danh ca Phương Dung tiết lộ điều bất ngờ về tác giả 'Câu chuyện đầu năm' - ảnh 2

Nữ nghệ sĩ hào hứng hội ngộ Thái Châu, Thùy Trang trên ghế nóng

BTC

Tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát, danh ca Phương Dung nhớ về những kỷ niệm với người nhạc sĩ tài năng. Bà kể: "Tôi là người đầu tiên thể hiện hai bài hát Tâm sự ngày xuân, Câu chuyện đầu năm của nhạc sĩ Hoài An. Đặc biệt, Tâm sự ngày xuân là tôi thu âm đầu tiên vào năm 17 tuổi và được khán giả yêu thích đến tận hôm nay".

"Năm 2012, đám tang của anh ấy tôi đến tham dự. Nhà anh khi đó ở đường Phạm Văn Hai, Tân Bình. Ngồi làm giám khảo, nghe những thí sinh thể hiện trong đêm thi, tôi nhớ lại ngày đó khi có bài mới thì anh ấy lên tập cho tôi. Tính anh rất hiền. Từ lúc ra mắt hai bài hát về Tết, năm nào, khán giả cũng muốn nghe và yêu cầu tôi hát hai bài này”, nữ nghệ sĩ bồi hồi chia sẻ.

Danh ca Phương Dung tiết lộ điều bất ngờ về tác giả 'Câu chuyện đầu năm' - ảnh 3

Ba thí sinh tranh tài trong tập đầu tiên của Hãy nghe tôi hát - chủ đề nhạc sĩ Hoài An

BTC

Đảm nhận vai trò giám khảo của vòng thi đầu tiên, danh ca Phương Dung nói đùa rằng bà thường “canh” thí sinh, thấy ai hát sai lời sẽ nhắc nhở ngay. "Nhạn trắng Gò Công" bộc bạch: “Tôi sống lâu, có dịp làm việc, gần gũi với nhiều nhạc sĩ nên hiểu được câu chuyện dĩ vãng, vì sao bài hát ra đời. Tôi ngồi nghe các em hát, lẩm nhẩm hát theo, “canh” lời của thí sinh. Các nhạc sĩ có những kỷ niệm, ký ức, họ giữ lại trong từng lời nhạc, nếu hát sai lời sẽ sai nghĩa. Tôi thích kể vì tôi biết nhiều, muốn nói để cho mọi người hiểu bài đó ra đời trong bối cảnh nào”.

Trở lại làm giám khảo chính của Hãy nghe tôi hát, danh ca Thái Châu hồi hộp xen lẫn hào hứng khi chào đón những giọng hát mới trong mùa thi năm nay. Ông cho hay: “Tôi biết các em có khả năng, niềm đam mê để dấn thân vào dòng nhạc trữ tình này. Các em có những cách hát, hòa âm mới cho những tác phẩm ngày xưa. Tôi muốn gửi gắm đến các em là hãy tự tin, bản lĩnh và làm những điều tuyệt vời nhất cho mỗi tiết mục, để lại những tác phẩm đậm nét trong lòng khán giả".

Bên cạnh hai danh ca Thái Châu, Phương Dung, ca sĩ Thùy Trang giữ vai trò giám khảo còn lại trong chương trình. Ở tập đầu tiên, ba thí sinh Leo Minh Tuấn, Lê Thái Sơn, Lý Thu Thảo sẽ trình diễn các bài hát Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm nào buồn, Tâm sự ngày xuân. Chương trình dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 17.3 trên THVL1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU