Danh ca Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, bên cạnh tập nhạc chuẩn bị cho những buổi biểu diễn sắp tới, danh ca Khánh Ly cũng dành thời gian đến thăm mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trở lại Việt Nam sau nhiều năm, danh ca Khánh Ly chưa có thời gian thăm thú các nơi mà tất bật chuẩn bị cho loạt show tái ngộ khán giả diễn ra vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Dù bận rộn với lịch tập nhạc dày đặc nhưng bà vẫn tranh thủ thời gian đến viếng mộ "người bạn lớn" - nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nữ danh ca chia sẻ mỗi khi về Việt Nam, bà đều dành thời gian đến thăm ông.

Danh ca Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Khánh Ly trầm tư bên mộ vị nhạc sĩ tài hoa để ôn lại những kỷ niệm xưa cũ

NVCC

Những lúc ấy bà ngồi lặng yên thật lâu bên mộ cố nhạc sĩ, cảm giác như ông đang ở cạnh để cùng nhớ lại những ngày tháng cũ. Hình ảnh Khánh Ly tay ôm hoa tươi, trầm ngâm trước mộ phần rồi đưa tay vuốt ve bức tượng chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khiến nhiều người đi cùng không khỏi xúc động. Trong cuộc đời Khánh Ly, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa là thầy, vừa là người ơn và là tri kỷ của bà.

Danh ca Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm vào ngày 1.4.2001. Mộ phần của ông được đặt tại nghĩa trang Gò Dưa, TP.Thủ Đức (TP.HCM). Mỗi lần về Việt Nam, Khánh Ly đều dành thời gian đi viếng mộ ông

nvcc

Danh ca Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời và sự nghiệp ca hát của Khánh Ly

nvcc

Nói về nhạc sĩ Diễm xưa, danh ca Khánh Ly từng chia sẻ: "Bây giờ ông Sơn không còn trong đời sống nữa, có chê hay khen cũng chẳng làm gì được. Chỉ cần biết, trái tim, cái lòng của bạn hướng về một người xứng đáng... Ông Sơn đối với tôi không phải thiên tài, đừng ai tạc tượng hay đề cao quá mức, kêu ông ấy là thánh nhân. Ông Sơn cũng như tất cả chúng ta, là một con người bình thường. Chỉ có điều, ông có trái tim biết giữ lại những điều ông quý trọng rồi gửi cho mọi người".

Danh ca Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 4

Danh ca Khánh Ly tràn đầy năng lượng trong các buổi tập

nvcc

Nữ danh ca cũng tiết lộ trong chương trình sắp tới sẽ có một số tác phẩm lần đầu được bà thể hiện bên cạnh các tác phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Lời buồn thánh, Tình nhớ, Hạ Trắng...), nhạc sĩ Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng... Khách mời của chương trình là ca sĩ Mỹ Linh cũng sẽ có phần biểu diễn song ca cùng bà qua tác phẩm nổi tiếng Tiếng sáo thiên thai.

Có mặt tại buổi tập, MC Anh Khoa chia sẻ: "Nghe cô hát không ai nghĩ rằng đây là một ca sĩ đã bước gần đến tuổi 80. Giọng hát của cô vẫn rất ấm, rất nồng nàn và vẫn còn nguyên chất liêu trai như trong băng đĩa của 60 năm trước".

Danh ca Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 5

Khánh Ly là giọng ca hiếm hoi vẫn giữ được giọng hát đầy nội lực, mê hoặc lòng người dù đã gần 80 tuổi

nvcc

Từ ngày 23.6, Khánh Ly sẽ có mặt tại thành phố Đà Lạt để nghỉ ngơi và để chuẩn bị những bước cuối cùng cho buổi trà đàm chiều 24.6 tại Ana Villas Dalat Resort & Spa và đêm nhạc tối 25.6 tại Mây - In The Nest. Chuỗi show diễn của danh ca Khánh Ly sau đó sẽ tiếp tục với đêm nhạc ngày 16.7 tại quận 7 TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU