Danh ca Họa Mi hé lộ cuộc sống ở tuổi 67

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Họa Mi được các con ủng hộ về Việt Nam làm nghệ thuật để thỏa nỗi nhớ nghề. Theo tiết lộ, các con của nữ danh ca đã lớn và có cuộc sống riêng nên bà không phải lo lắng nhiều.

Danh ca Họa Mi hé lộ cuộc sống ở tuổi 67 - ảnh 1

Danh ca Họa Mi làm giám khảo khách mời của chương trình Hãy nghe tôi hát

BTC

Danh ca Họa Mi trở thành giám khảo trong tập 10 Hãy nghe tôi hát với nhạc sĩ chủ đề là Từ Công Phụng. Là người có hàng chục năm đi hát và nhiều lần trình diễn những sáng tác của nhạc sĩ nên nữ danh ca đánh giá: “Nhạc của Từ Công Phụng khá kén chọn ca sĩ. Hầu hết các ca khúc của ông đều viết với quãng giọng rộng, đòi hỏi người thể hiện phải có kỹ thuật thanh nhạc tốt mới có thể xử lý tinh tế giai điệu cũng như truyền tải hết tình cảm trong những lời ca đẹp như thơ ấy. Ngay cả ở hải ngoại, nhiều người cũng không “dám” hát”.

Họa Mi rất thích hát tình ca, đặc biệt là của Từ Công Phụng. Tuy nhiên, một số bài bà không dám trình diễn bởi: “Không phải bài nào của anh tôi cũng hát được. Tôi phải chọn những bài nhạc phù hợp chất giọng của mình như Trên ngọn tình sầu. Ngày trước, mỗi khi hát bài của anh, tôi phải bật băng để nghe anh hát mẫu, học kỹ lời, đặt tâm hồn vào bài hát”.

Danh ca Họa Mi hé lộ cuộc sống ở tuổi 67 - ảnh 2

Nữ danh ca hâm mộ Từ Công Phụng vì tài năng, viết những bài ca có văn chương bóng bẩy

BTC

Cũng theo danh ca Họa Mi, ca sĩ khi hát nhạc Từ Công Phụng phải suy ngẫm nhiều. Bởi nam nhạc sĩ quan niệm làm âm nhạc là phải chú trọng cả nhạc lẫn lời, nhạc hay, cuốn hút, lời phải đẹp và ý nghĩa. “Tôi hâm mộ bởi anh là một nghệ sĩ có tài, viết ra những bài ca có lời văn chương bóng bẩy ấy. Ngoài việc là một nhạc sĩ, anh còn hát rất hay”, nữ danh ca bộc bạch.

Ngẫm về lời nhạc của Từ Công Phụng với những câu chuyện tình yêu, danh ca Họa Mi thổ lộ: “Ai trong chúng ta cũng có những kỷ niệm đọng lại trong tâm hồn khi mà cuộc tình không được trọn vẹn. Chúng ta say sưa với những bài hát có cùng nỗi lòng để làm vơi bớt đi những khổ đau gặp phải. Tình yêu không trọn vẹn có những cái đẹp rất riêng. Khoảnh khắc thời gian gặp gỡ nhau, và khi xa nhau đều để lại trong ký ức của mình những hình ảnh đẹp. Hạnh phúc của tôi đôi khi đồng hành với khổ đau, nếu mà không có những chia lìa, không có những đớn đau thì mình đâu có hiểu được định mệnh”.

Danh ca Họa Mi hé lộ cuộc sống ở tuổi 67 - ảnh 3

Họa Mi được các con ủng hộ về Việt Nam làm nghệ thuật

BTC

Cuộc đời danh ca Họa Mi tuy lắm vất vả, gian truân nhưng bà may mắn gặp được hai người đàn ông tử tế. Một người không thể cùng chị đi hết đoạn đường còn lại, nhưng lại là người bạn tri kỷ trong âm nhạc, luôn ở bên cạnh động viên, giúp đỡ bà, đó là chồng cũ Lê Tấn Quốc. Người còn lại chính là người chồng Việt kiều Pháp có trái tim đầy bao dung, vị tha, sẵn sàng cùng chị nuôi dưỡng 3 đứa con riêng.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nữ danh ca nói ba người con của bà đều trưởng thành, lập nghiệp và kết hôn ở Pháp. Chính các con là người động viên Họa Mi trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật để thỏa nỗi nhớ nghề. Giọng ca sinh năm 1955 chia sẻ các con đều lớn và có cuộc sống riêng, nên bà không phải lo lắng nhiều.

Ngoài Họa Mi, ca sĩ Vân Khánh cũng góp mặt trong chương trình Hãy nghe tôi hát và có những chia sẻ về âm nhạc của Từ Công Phụng. Cô nhận xét nhạc của ông có ca từ đẹp, sâu sắc và tin rằng các ca sĩ trẻ sẽ thổi làn gió mới cho các sáng tác của người nhạc sĩ tài năng. Tập 10 Hãy nghe tôi hát với sự xuất hiện của danh ca Họa Mi, Vân Khánh ở hàng ghế giám khảo dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 26.5 trên THVL1. Đêm thi là màn tranh tài của ba thí sinh Đào Kỳ Anh, Lê Thái Sơn và Lý Thu Thảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU