Đánh bom nhằm vào ngân hàng của quân đội Myanmar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi nhánh Ngân hàng Myawaddy tại thành phố Mandalay bị đánh bom, trong khi tình trạng bạo lực ở Myanmar tiếp tục diễn biến xấu.

Lực lượng an ninh Myanmar tại hiện trường  /// Twitter Wai Phyo Aung
Lực lượng an ninh Myanmar tại hiện trường
Twitter Wai Phyo Aung

Hãng AFP đưa tin một vụ đánh bom xảy ra trước ngân hàng thuộc sở hữu của quân đội Myanmar vào ngày 11.4 khiến một nhân viên bảo vệ bị thương, trong khi số dân thường thiệt mạng do tình hình bạo lực tại nước này sau chính biến ngày 1.2 đã tăng lên hơn 700.

Vụ nổ xảy ra trước chi nhánh lớn nhất ở thành phố Mandalay của Ngân hàng Myawaddy xảy ra vào buổi sáng, khiến lực lượng an ninh xuất hiện dày đặc.

It nhất 82 người chết do lực lượng an ninh Myanmar bắn súng phóng lựu?

Ngân hàng này nằm trong số nhiều cơ sở kinh doanh của quân đội đối diện tình trạng bị tẩy chay kể từ sau khi quân đội tiến hành cuộc chính biến để nắm quyền. Nhiều khách hàng đã yêu cầu rút tiền.

Bất chấp tình trạng bạo lực, người biểu tình vẫn xuống đường tại nhiều nơi trên cả nước. Nhiều sinh viên đại học và giáo sư tham gia biểu tình tại Mandalay và Meiktila vào sáng ngày 11.4.

Tại Yangon, những người biểu tình mang biểu ngữ với dòng chữ “chúng ta sẽ chiến thắng”. Nhiều người biểu tình kêu gọi Liên Hiệp Quốc can thiệp để ngăn chặn tình trạng bạo lực đẫm máu.

Những người biểu tình đang kêu gọi mọi người tiếp tục cầm đuốc biểu tình vào tối nay 11.4 tại nhiều khu vực trên cả nước.

Tình trạng bất ổn cũng xảy ra vào ngày 10.4 tại thị trấn Tamu gần biên giới Ấn Độ, khi người biểu tình chống lại các binh sĩ dỡ bỏ rào chắn của họ. Hai người thiệt mạng khi các binh sĩ nổ súng, trong khi người biểu tình ném bom đáp trả, khiến một xe tải quân đội bị lật và ít nhất 12 binh sĩ thiệt mạng.

Một nguồn tin tại Myanmar cho biết đã có 701 dân thường tại Myanmar thiệt mạng kể từ sau cuộc chính biến, trong khi một phát ngôn viên của chính quyền quân sự cho hay số người thiệt mạng là 248.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU