Đánh bại Trần Quyết Chiến, tay cơ Mã Xuân Cường xuất sắc vô địch giải HBSF

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay cơ Mã Xuân Cường đã có trận đấu xuất sắc và đánh bại Trần Quyết Chiến (hạng 4 TG) với tỷ số 50-38 trong trận chung kết để lên ngôi giải HBSF lần thứ I năm 2022.

Sau 6 ngày thi đấu căng thẳng và vượt qua 126 tay cơ khác, hai cơ thủ của đơn vị TP.HCM là Trần Quyết Chiến và Mã Xuân Cường đã xứng đáng có mặt trong trận chung kết của giải. Cả hai tay cơ đến từ thành phố mang tên Bác đã cống hiến cho người hâm mộ môn billiards carom 3 băng một trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn.

Đánh bại Trần Quyết Chiến, tay cơ Mã Xuân Cường xuất sắc vô địch giải HBSF  - ảnh 1

Trần Quyết Chiến trong trận chung kết với người đồng đội Mã Xuân Cường

LÊ PHONG

Mã Xuân Cường đã nhập cuộc rất tốt để dẫn trước người đồng đội với tỷ số 14-4. Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến cũng bám đuổi rất quyết liệt để áp sát điểm số trước khi tung ra một cú đánh ghi 14 điểm để dẫn ngược với tỷ số 30-18 và đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao ở lượt cơ thứ 12.

Tưởng chừng Trần Quyết Chiến sẽ có được lợi thế để băng băng về đích, nhưng bất ngờ đã xảy ra trong hiệp 2 ở lượt cơ thứ 19 và 20, Mã Xuân Cường tung ra liên tiếp 2 series 8 điểm và 14 điểm để đảo ngược tình thế và dẫn ngược 47-36 trong sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả.

Đánh bại Trần Quyết Chiến, tay cơ Mã Xuân Cường xuất sắc vô địch giải HBSF  - ảnh 2

Niềm vui chiến thắng của Mã Xuân Cường để lên ngôi vô địch

LÊ PHONG

Đến lúc này thế trận đã hoàn toàn thuộc về Mã Xuân Cường và anh đã giành chiến thắng chung cuộc 50-38 sau 24 lượt cơ để đăng quang. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của Mã Xuân Cường, người đã vô địch giải Becamex cách đây không lâu.

Đánh bại Trần Quyết Chiến, tay cơ Mã Xuân Cường xuất sắc vô địch giải HBSF  - ảnh 3

Các tay cơ đoạt thứ hạng cao tại giải

LÊ PHONG

Lên ngôi vô địch giải billiards carom 3 băng cúp HBSF lần thứ 1 năm 2022, Mã Xuân Cường nhận cúp và số tiền thưởng 60 triệu đồng. Trần Quyết Chiến nhận 30 triệu đồng cho vị trí á quân. Đồng hạng ba là Trần Thanh Lực và Trần Văn Ngân. Với đường cơ 17 điểm ghi được tại bán kết, Trần Quyết Chiến giành giải “Series xuất sắc”. Giải “Best Games” thuộc về Nguyễn Văn Phúc (Đà Nẵng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU