Đặng Văn Lâm sắp có cơ hội thi đấu thường xuyên ở Nhật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ môn Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ chơi ở giải J-League 2 trong thời gian tới khi CLB Cerezo Osaka tính cho CLB Omiya Ardija mượn anh trong 1 mùa bóng.

Đặng Văn Lâm sắp có cơ hội thi đấu thường xuyên ở Nhật - ảnh 1

Văn Lâm đã trở lại sau chấn thương

CeReZo Osaka FC

Đặng Văn Lâm đã góp mặt ở Cerezo Osaka khá lâu nhưng anh không có cơ hội bắt chính bởi thủ thành số 1 của CLB này là Kim Jin-hyen (Hàn Quốc) chơi quá tốt. Ở Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm còn phải cạnh tranh với các thủ môn khác là Shimizu, Maki và Haruna nên anh không có cơ hội ra sân.

Với vị trí thủ môn, lâu ngày không thi đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ, đó là lý do Văn Lâm mất luôn suất bắt chính cho đội tuyển Việt Nam.

Sau thời gian cân nhắc, Ban huấn luyện Cerezo Osaka tính phương án đem Văn Lâm cho CLB đang chơi ở J-League 2 là Omiya Ardija mượn trong 1 mùa giải.

Đặng Văn Lâm sắp có cơ hội thi đấu thường xuyên ở Nhật - ảnh 2

Nếu được cho mượn, Văn Lâm sẽ có cơ hội thi đấu nhiều hơn

CereZo Osaka Fc

HLV dẫn dắt CLB Omiya Ardija là ông Masahiro Shimoda, người từng có thời gian làm HLV trưởng CLB Sài Gòn nên biết khá rõ về Văn Lâm. Vì thế, ông đã nêu yêu cầu mượn thủ môn có quốc tịch Việt Nam về thi đấu cho CLB của mình.

Thành tích của Omiya Ardija cũng không tốt khi đang đứng cuối J-League 2 chỉ với 3 điểm sau 8 trận đấu, vì thế rất cần gia cố hàng thủ đặc biệt là vị trí thủ môn.

Nếu được cho mượn, Văn Lâm sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn, qua đó tìm lại suất bắt chính cho tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU