đặng tiểu bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu ngày 18.12  /// AFP

Trung Quốc sau 40 năm cải cách

0
Chủ tịch Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng trong đó nhấn mạnh Trung Quốc cần tiếp tục con đường cải cách kinh tế khởi đầu từ thời Đặng Tiểu Bình.
Bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc không giúp giới đầu tư yên tâm /// Reuters

Chủ tịch Tập Cận Bình: Cải cách kinh tế không dễ

0

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi tiếp tục cải cách và mở cửa nền kinh tế trong 40 năm phát triển, nhưng không đưa ra bất kỳ giải pháp mới nào cho những thách thức mà nước này đang đối mặt.

Trụ sở của Tập đoàn bảo hiểm Anbang tại Bắc Kinh /// Reuters

Đằng sau cú ngã của ông chủ Anbang

0
Việc tiếp quản Tập đoàn bảo hiểm Anbang cho thấy sự can thiệp của chính quyền Trung Quốc nhằm giảm nguy cơ từ sự bành trướng rầm rộ của các công ty tư nhân ra nước ngoài trong vài năm qua.
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong buổi họp với lãnh đạo các nước ở Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh năm 2014 /// AFP

'Uy tín của Mỹ sẽ bằng 0 nếu TPP thất bại’

0
Sự bế tắc chính trị của Mỹ về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là “thảm họa”, có thể thành trở ngại đáng kể cho sự góp mặt của Mỹ ở châu Á. Đây là ý kiến của một học giả về Trung Quốc.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  /// Bloomberg

Trung Quốc đang 'bỏ quên' giáo trình kinh tế

0
Khi Đặng Tiểu Bình từ bỏ đường hướng của Mao Trạch Đông, lèo lái nước nhà hòa vào kinh tế thế giới đầu thập niên 1980, Trung Quốc được cho là thủ khoa chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) châu Á.
Thuyết 'Tứ toàn' của ông Tập Cận Bình

Thuyết 'Tứ toàn' của ông Tập Cận Bình

0
Học thuyết chính trị mới được công bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh vào 4 ưu tiên để theo đuổi 'Giấc mơ Trung Quốc'.
Hé lộ cuộc mặc cả về Hồng Kông

Hé lộ cuộc mặc cả về Hồng Kông

3
Những cuộc mật đàm đằng sau thỏa thuận trao trả Hồng Kông cho Trung Quốc được tiết lộ trong đợt giải mật mới nhất của Bộ Ngoại giao Anh.
Du Chính Thanh, người quyền lực thứ 4 của Trung Quốc

Du Chính Thanh, người quyền lực thứ 4 của Trung Quốc

0
(TNO) Ông Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Chính Hiệp trung ương Trung Quốc, người quyền lực thứ 4 của Bắc Kinh sắp sang thăm Việt Nam.
Thực hư tour viếng 'tượng bác Đặng Tiểu Bình'

Thực hư tour viếng 'tượng bác Đặng Tiểu Bình'

0
(TNO) Những ngày gần đây, trên mạng xã hội có không ít người phản ứng khi các công ty tổ chức tour du lịch Trung Quốc đưa khách đến thăm viếng tượng Đặng Tiểu Bình ở Thẩm Quyến.