Đằng sau thành tích lịch sử của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu không có dàn hậu phương vững chắc, tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam khó tạo nên thành tích lịch sử lần đầu đoạt HCB ở SEA Games 31 trên sân nhà.

Từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh, các cô gái tuyển bóng rổ Việt Nam đã có cơ hội cọ sát tại giải bóng rổ 3x3 ABL International Champion Cup 2022 (ABL ICC 2022) diễn ra tại Bali (Indonesia).

Đằng sau thành tích lịch sử của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31  - ảnh 1

Thảo My cùng Thảo Vy được bố mẹ hộ tống thi đấu ở SEA Games 31

VBF

Giành được chức vô địch tại giải đấu tầm khu vực Đông Nam Á là bất ngờ lớn của tuyển nữ bóng rổ Việt Nam. Đằng sau màn thể hiện tuyệt vời của chị em song sinh Trương Thảo My và Trương Thảo Vy là sự tháp tùng ân cần của mẹ ruột, cô Thảo.

Tới kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, người phụ nữ Mỹ gốc Việt này tiếp tục gác lại mọi công việc và bay nửa vòng trái đất để chứng kiến hai con gái làm nên lịch sử cho quê nhà.

Đằng sau thành tích lịch sử của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31  - ảnh 2

Vợ sắp cưới của thủ quân tuyển bóng rổ nam Dương Vĩnh Luân (áo trắng) hồi hộp khi theo dõi trận đấu

FBNV

Đam mê của bộ đôi góp công lớn mang về tấm HCB bóng rổ nữ 3x3 lịch sử cho Việt Nam khởi nguồn từ bác Mẫn, cha ruột của hai cô gái. Tại nhà thi đấu Thanh Trì (Hà Nội), bác Mẫn cũng có mặt cùng ba người phụ nữ của gia đình và đồng thời là người cố vấn, đưa ra những lời khuyên khi hai nữ chủ công gặp khó khăn.

Song song với sự ân cần của ba mẹ chị em song sinh họ Trương, trên khán đài cũng có sự hiện diện của các bóng hồng là người yêu, là vợ của các tuyển thủ nam.

Theo đó, vợ sắp cưới Lê Quỳnh Như của thủ quân tuyển bóng rổ nam Dương Vĩnh Luân (Justin Young) là gương mặt quen thuộc trên hàng ghế đầu. Cô thường xuyên có mặt, cổ vũ và hòa vào sức nóng tại nhà thi đấu Thanh Trì, không kém gì các chiến binh sao vàng.

Đằng sau thành tích lịch sử của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31  - ảnh 3

Tuyển bóng rổ nữ 3x3 với tấm HCB đầu tiên ở SEA Games

GIANG PHẠM

Tuyển thủ Trần Thị Anh Đào, nữ giám đốc tại trường đại học Brown (Mỹ), người trở thành “át chủ bài” bất ngờ của tuyển nữ cũng nhận được sự tiếp lửa từ chồng sắp cưới.

Đằng sau thành tích lịch sử của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31  - ảnh 4

Tuyển bóng rổ nam cũng có tấm HCB lịch sử ở SEA Games

GIANG PHẠM

Đáp lại tình cảm, sự ủng hộ trong suốt thời gian hơn 1 tuần diễn ra SEA Games 31, Dương Vĩnh Luân dành tặng lời tri ân chân thành. “Không thể diễn tả hết tình cảm và sự ủng hộ mà tôi nhận được sau mỗi trận chiến quyết liệt. Các bạn đã hỗ trợ chúng tôi trên toàn hành trình và tôi không có lời nói nào có thể đủ để diễn tả hết lòng biết ơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU