Đằng sau chiếc thẻ đỏ của thầy Park: Vì một “ngọn lửa” trong tim!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thẻ đỏ rút ra rồi, người ta tưởng thầy đã “cam chịu”, quay lưng đi vào. Bỗng nhiên, thầy lại quay ra để tiếp tục đôi co với trọng tài thứ 4. Thế là trận đấu vẫn chưa thể tiếp tục.

HLV Park Hang Seo ưỡn ngực xán tới, dù không cao nhưng cũng đủ khiến ông trọng tài lêu nghêu phải lùi vài bước. Hình ảnh thú vị này sau đó được cộng đồng mạng “chế biến” ngay với những lời chú thích cực kỳ dí dỏm.

Đằng sau chiếc thẻ đỏ của thầy Park: Vì một “ngọn lửa” trong tim!  - ảnh 1

Ông Park Hang-seo sau đó lên khán đài nhưng không ngồi đúng nơi quy định nên lại dẫn đến tranh cãi

ĐỘC LẬP

Những ai tinh ý đều thấy, đó là một “chiêu tâm lý” của thầy, vừa nhằm khiến trận đấu tạm thời gián đoạn, để ngọn lửa hưng phấn của Indonesia (thời điểm ấy tỷ số đã là 3-0) bị nguội bớt đi, vừa như để truyền thêm cho các học trò của ông tinh thần “chiến đấu”!

Trước khi... chính thức rời sân, thầy không quên thầm thì vào tai trợ lý số 1 Lee Young-jin, dặn dò phần công việc còn lại. Và thực tế chứng minh, kỷ luật đấu pháp của toàn đội đã được giữ vững cho tới khi hồi còi dứt trận vang lên. Thay vì phải vào đường hầm theo quy định, thầy Park sau đó lên khán đài, ngồi cùng chỗ với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Tiếp tục bị nhân viên của BTC đề nghị đi ra, thầy Park cứ... kệ một lát rồi mới chịu rời chỗ ngồi. Những hình ảnh hồn nhiên đến ngộ nghĩnh ấy của ông tiếp tục được camera quay được, vừa rất vui mắt vừa đầy cảm động.

Đằng sau chiếc thẻ đỏ của thầy Park: Vì một “ngọn lửa” trong tim!  - ảnh 2

Với HLV Park Hang-seo, các cầu thủ được ông xem như những người con của mình

ĐỘC LẬP

Phải tới khi trận đấu chấm dứt vài phút, người ta mới thấy ông trở lại chia vui cùng các học trò. Và xúc động thay khi ông chạy tới khán đài B, cúi đầu chào lá quốc kỳ lớn của CĐV Việt Nam. Rồi ông cầm một lá quốc kỳ Việt Nam, giơ cao, tay đập vào ngực trái, nét mặt ngời lên sự cương nghị, như muốn nói: “Việt Nam luôn ở trong tim tôi. Tôi đã làm được rồi, đã giữ đúng lời hứa với các bạn!”.

Trả lời phỏng vấn nhanh của báo chí, thầy không quên xin lỗi vì đã có hành động nóng nảy, thiếu kiềm chế. Trước đó ở trận bán kết, ông cũng đã phải nhận 1 thẻ vàng vì lỗi phản ứng gần tương tự, cũng sau khi Trọng Hoàng bị phạm lỗi thô bạo. Nhưng với bất kỳ ai hiểu về ông - một ông thầy ngoại rất đặc biệt, luôn coi cầu thủ như con, gần gũi và sẻ chia như một người cha đích thực - hẳn đều xúc động với cách ông bảo vệ học trò, bảo vệ quyền lợi của đội nhà và truyền lửa cho họ.

Đằng sau chiếc thẻ đỏ của thầy Park: Vì một “ngọn lửa” trong tim!  - ảnh 3

Các cầu thủ U.22 Việt Nam tung hô người thầy của mình, Park Hang-seo

ĐỘC LẬP

Ngọn lửa ấy hoàn toàn không bắt nguồn từ một “cái đầu nóng”, mà xuất phát từ trái tim, một người đàn ông Hàn Quốc mang tầm hồn Việt và trái tim cũng rất Việt. Xin được ngả mũ khâm phục và trân trọng cảm ơn ông!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU