Dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng nay 10.4 (tức 10.3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP.Việt Trì, Phú Thọ) diễn ra lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương.

Dự kiến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương, hành lễ tưởng nhớ các vua Hùng.

Đại diện Công an tỉnh Phú Thọ cho biết để đảm bảo an ninh, an toàn tại lễ hội Đền Hùng năm nay, cơ quan này đã huy động toàn lực lượng tham gia ứng trực, hướng dẫn, phân luồng, giữ an toàn, trật tự trong ngày chính lễ cũng như tới hết lễ hội.

Dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng - ảnh 1

Người dân đến Đền Hùng vào ngày 9.4

Kiến Trần

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, cho biết: “Lễ hội năm nay ở trong giai đoạn bình thường mới sau dịch Covid-19 nên chúng tôi đã tham mưu, phối hợp với các ban, ngành xây dựng phương án thuận lợi, an toàn nhất cho người dân, đặc biệt là phương án phân luồng giao thông, tránh tập trung đông người. Chúng tôi đã phun thuốc tiêu độc khử khuẩn ở các vị trí hành lễ, đồng thời tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân”.

Theo ông Giang, từ đầu tháng 3 âm lịch, khu di tích đã đón hàng vạn người dân đến dâng hương, lễ Tổ. Tính riêng 2 ngày trước lễ chính, khu di tích đã đón hơn 30.000 khách và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong ngày 10.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU