Đăng hình 'mát mẻ' lên mạng, nữ cảnh sát ở Trung Quốc bị đuổi việc

0 Thanh Niên Online

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang dậy sóng vì những bức ảnh của nữ cảnh sát trẻ đầy 'khiêu khích' trong chiếc áo cảnh sát nhưng không mặc quần đồng phục.

Cô gái trẻ mặc đồng phục cảnh sát rồi chụp ảnh khêu gợi /// Ảnh chụp màn hình trang Shanghaiist
Cô gái trẻ mặc đồng phục cảnh sát rồi chụp ảnh khêu gợi
Ảnh chụp màn hình trang Shanghaiist

Hôm 10.3, nữ cảnh sát trẻ tuổi đã đăng tải những bức ảnh “mát mẻ” của bản thân lên mạng xã hội Weibo. Sau đó, chúng nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi được vô số người dùng khác hăm hở phát tán trên internet.

Vấn đề khiến dân mạng “nóng mặt” là bởi cô gái trẻ “dám” mặc cảnh phục trong khi chụp bộ hình khiêu gợi kể trên. Văn phòng Công an thành phố Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) đã ra quyết định kỷ luật, đuổi việc nữ cảnh sát vì làm xấu mặt cơ quan.

Bên cạnh đó, Học viện Công an thành phố Đan Đông cũng công khai xin lỗi trên Weibo vì “những hành vi thiếu chuẩn mực của sinh viên”: “Chúng tôi xin rút kinh nghiệm từ sự cố này để từ đó tăng cường sự giám sát, quản lý đối với sinh viên, duy trì tinh thần kỷ luật để những vụ việc tương tự không tiếp tục xảy ra, làm ô uế danh tiếng nhà trường”.

“Bạn không thể cứ mặc cảnh phục rồi đăng những tấm ảnh thế này lên mạng được”, người dùng Weibo bức xúc chỉ trích. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến cho rằng cô gái đã vi phạm chuẩn mực đạo đức, có thái độ thiếu nghiêm trang, không ít người vẫn bảo vệ quyền tự do cá nhân của nữ cảnh sát trẻ tuổi.

“Ngày nay, việc này là hoàn toàn bình thường. Nếu các cơ quan tiếp tục đuổi người vì đăng tải những hình ảnh tương tự thì chẳng mấy chốc sẽ không còn ai làm việc đâu”, một người dùng Weibo chia sẻ.

Đến tối 10.5, cô gái đã tháo gỡ hết các bức ảnh gây tranh cãi ra khỏi tài khoản mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU