Đang dưỡng thương, Duy Mạnh vẫn ra sân động viên đồng đội tập luyện đánh bại Thái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều ngày 25.12, buổi tập cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước trận bán kết lượt về AFF Cup gặp Thái Lan diễn ra dưới cơn mưa rất nặng hạt.

Tuy nhiên thời tiết xấu không ảnh hưởng đến quyết tâm của thầy trò HLV Park Hang-seo. Thất bại ở trận lượt đi khiến tuyển Việt Nam phải tập trung tối đa cho lượt về. Ngay cả trung vệ Đỗ Duy Mạnh, người dính chấn thương nặng ở vai phải cũng mặc trang phục tập luyện để ra sân Hougang, động viên các đồng đội.

Đang dưỡng thương, Duy Mạnh vẫn ra sân động viên đồng đội tập luyện đánh bại Thái - ảnh 1

Duy Mạnh vẫn ra sân

HOÀNG QUÂN

Đang dưỡng thương, Duy Mạnh vẫn ra sân động viên đồng đội tập luyện đánh bại Thái - ảnh 2

Pha va chạm khiến Duy Mạnh bị chấn thương trật khớp vai

AFP

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã lên nhiều kịch bản khác nhau cho đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh chiến thuật hợp lý, các cầu thủ thi đấu với phong độ và sự quyết tâm cao nhất, cả đội cũng cần thêm may mắn để san lấp cách biệt 2 bàn.

Hai trung vệ Bùi Tiến Dũng và Trần Đình Trọng đã tập luyện bình thường cùng các đồng đội và ban huấn luyện sẽ căn cứ tình hình thể lực của cả 2 để đưa ra quyết định sử dụng cầu thủ nào cùng Quế Ngọc Hải và Nguyễn Thành Chung. HLV Park Hang-seo cũng đã có những dặn dò với Phan Văn Đức, cầu thủ có khả năng tạo đột biến ở trận đấu lượt về này. Cả đội đang có sự chuẩn bị với tinh thần cao nhất và hoàn toàn sẵn sàng trước những thử thách cho trận đấu lượt về với đội tuyển Thái Lan vào tối 26.12".

Đang dưỡng thương, Duy Mạnh vẫn ra sân động viên đồng đội tập luyện đánh bại Thái - ảnh 3

Duy Mạnh đã viết trên trang cá nhân: 'Kết quả bất lợi và cực kỳ khó khăn cho chúng ta. Tất cả đã thể hiện là tinh thần Việt Nam không bao giờ bỏ cuộc. Mạnh tin rằng các đồng đội của Mạnh sẽ thi đấu bằng hết khả năng, sức lực, tinh thần ở trận lượt về. Dù chưa biết kết quả ra sao nhưng chắc chắn một điều đồng đội của Mạnh sẽ chiến đấu đến cùng. Mạnh gặp phải chấn thương vai, giờ đã ổn hơn nhiều. Có thể không cùng đồng đội thi đấu được, nhưng luôn cùng nhau chia sẻ trong mọi hoàn cảnh'

HOÀNG QUÂN

Đang dưỡng thương, Duy Mạnh vẫn ra sân động viên đồng đội tập luyện đánh bại Thái - ảnh 4

Ông Park nhấn mạnh: “Kết quả thua 0-2 ở trận lượt đi đã khiến mọi việc trở nên không hề dễ dàng đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Tôi yêu cầu các cầu thủ tiếp tục cố gắng phát huy hết vai trò của mình, tiếp cận trận đấu một cách bình tĩnh, không được nóng vội".

Khi được hỏi liệu đội tuyển Việt Nam có thay đổi gì về chiến thuật cho trận lượt về hay không, HLV Park Hang-seo cho biết, câu trả lời sẽ có sau khi trận đấu kết thúc. Ông cũng chia sẻ thêm: “Thực ra bây giờ chúng ta cũng chưa biết đội bạn sẽ tiếp cận trận đấu thế nào. Có thể họ giữ nguyên, cũng có thể thay đổi một vài cầu thủ nào đó. Công việc của tôi là chuẩn bị các phương án để đối phó với các thay đổi của họ. Dù chúng tôi thua Thái Lan 0-2, nhưng chúng tôi vẫn giữ tinh thần và cách chơi của chúng tôi”.

Đang dưỡng thương, Duy Mạnh vẫn ra sân động viên đồng đội tập luyện đánh bại Thái - ảnh 5

Ông Park chia sẻ, ông uất ức vì trọng tài trận thua Thái Lan

AFF

Theo thống kê từ Fanpage 1st Football Magazine – Baller, đội tuyển Việt Nam thường xuyên dứt điểm ở những vị trí khó thành bàn. Hay chính xác hơn, việc đưa bóng vào khu vực vòng cấm địa để tạo ra cơ hội thật sự ngon ăn đã và đang là vấn đề mà chúng ta cần phải giải quyết, nhất là trước tình cảnh Việt Nam cần chắt chiu từng đường lên bóng có được để đánh bại đối thủ.

Cũng theo thống kê của trang Fanpage kể trên, tỉ lệ dứt điểm trong khu vực vòng cấm địa đối phương sau 14 trận đấu của tuyển Việt Nam trong năm 2021, tính đến trước trận bán kết với Thái Lan chỉ đạt con số 44%, mặc dù Việt Nam dứt điểm trung bình tới 12,8 lần/trận.

Khi đối đầu với Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup, chúng ta đã có tới 14 lần dứt điểm, cao hơn Thái Lan (chỉ 6 lần). Tuy nhiên, Việt Nam không tài nào ghi được bàn vào lưới đối thủ. Cũng tại AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam mới chỉ có đúng 1 lần dứt điểm trong vòng 5 m 50 của đối thủ. Đó cũng là lần mà Việt Nam ghi được bàn thắng. Trong khi đó, sau 5 trận tại AFF Cup, đội Thái Lan có tới 9 lần làm được như vậy.

Vì thế, ông Park phải có sự điều chỉnh về chiến thuật, mới mong gió đổi chiều bởi Thái Lan không phải đối thủ tầm thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU