Đang cắt bao quy đầu, bệnh nhân bị buộc trả phí bổ sung gấp 100 lần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân 29 tuổi ở Trung Quốc phải phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, khi đang trên bàn mổ, bác sĩ đã buộc anh phải trả cho ca phẫu thuật bổ sung số tiền gấp 100 lần chi phí cắt bao quy đầu.

Bệnh nhân ở Trung Quốc bị yêu cầu thanh toán khoản tiền gấp 100 lần chi phí ban đầu khi đang phẫu thuật bao quy đầu /// Ảnh: Shutterstock
Bệnh nhân ở Trung Quốc bị yêu cầu thanh toán khoản tiền gấp 100 lần chi phí ban đầu khi đang phẫu thuật bao quy đầu
Ảnh: Shutterstock

Bệnh nhân tên Tân Dư, 29 tuổi. Anh được bác sĩ ở bệnh viện Modern Hospital tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, thông báo chi phí cho ca phẫu thuật cắt bao quy đầu là 800 nhân dân tệ (khoảng 2,7 triệu đồng), The Thepaper.cn đưa tin ngày 18.12.

Tân Dư chấp nhận. Thế nhưng, khi anh đang nằm trên giường mổ thì bác sĩ phẫu thuật nói rằng họ tìm thấy 3 khối u nang cũng cần phải cắt bỏ.

Tổng chi phí cho tất cả là 80.000 nhân dân tệ (khoảng 270 triệu đồng), gấp 100 lần số tiền 800 nhân dân tệ ban đầu.

“Bác sĩ chỉ cho tôi xem lướt qua hình ảnh chụp các khối u nang. Tôi chưa kịp thấy rõ chúng thì ông yêu cầu tôi nằm xuống giường mổ ngay lập tức”, South China Morning Post dẫn lời anh Tân Dư.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhận được bệnh viện yêu cầu thanh toán.

Vì số tiền quá lớn nên Tân Dư không đủ khả năng chi trả ngay cả khi đã dùng đến thẻ tín dụng.

Anh dùng hết số tiền mình có nhưng chỉ trả được 20.000 nhân dân tệ, còn 60.000 nhân dân tệ còn lại bắt buộc phải viết giấy nợ với bệnh viện.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 12.2018 và chỉ được báo chí Trung Quốc đưa tin gần đây. Cơ quan quản lý y tế thành phố Đường Sơn đã yêu cầu đóng cửa bệnh viện để điều tra.

Họ cũng cho biết đã thanh tra, phát hiện sai phạm và thu hồi giấy phép hoạt động bệnh viện, đồng thời phạt số tiền 53.000 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, truyền thông địa phương không tiết lộ là liệu anh Tân Dư có được hoàn trả lại số tiền đã đóng cho bệnh viện hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU