Dân xứ Dừa đã mua 10.000 đơn hàng qua sàn thương mại điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua 3 năm tập trung cho thương mại điện tử, tỉnh Bến Tre đạt doanh số ở top đầu khu vực ĐBSCL và mỗi năm người dân xứ dừa mua đến hơn 10.000 đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Văn Niệm, Phó giám đốc Sở Công thương Bến Tre công bố sàn Thương mại điện tử Bến Tre.  /// ẢNH: B.B
Ông Nguyễn Văn Niệm, Phó giám đốc Sở Công thương Bến Tre công bố sàn Thương mại điện tử Bến Tre.
ẢNH: B.B

Ngày 3.11, Sở Công Thương Bến Tre phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Sơ kết phát triển Thương mại điện tử tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020, định hướng giai đoạn 2021 - 2025”.

Dân xứ Dừa đã mua 10.000 đơn hàng qua sàn thương mại điện tử - ảnh 1

Một hoạt động cam kết liên kết với các sàn giao dịch thương mại điện tử của Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre.

ẢNH: B.B

Ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết Chỉ số thương mại điện tử năm 2020 của Bến Tre đứng thứ 15/55 so với các tỉnh thành sử dụng thương mại điện tử trong cả nước. Theo đó, Bến Tre hiện có 25 doanh nghiệp tham gia có hiệu quả trong các sàn thương mại điện tử, người dân xứ dừa đã mua hơn 10.000 đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử trong năm 2019…

Trong 3 năm qua, tỉnh Bến Tre luôn nỗ lực hỗ trợ cho các hoạt động của doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong việc đưa ứng dụng các giải pháp thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Giai đoạn 2016-2020 đã hỗ trợ 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng website thương mại điện tử; hỗ trợ trên 50 doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh; hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch điện tử như Lazada, Alibaba, Amazon…; Tham gia cổng thương mại điện tử quốc gia ECVN; Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm OCOP, mỗi xã một sản phẩm, đặc sản Bến Tre... Từ đó, từng bước tạo dựng môi trường, hệ sinh thái phát triển thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Dân xứ Dừa đã mua 10.000 đơn hàng qua sàn thương mại điện tử - ảnh 2

Đại diện một doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre phát biểu về vấn đề khó khăn của mình tại hội nghị.

ẢNH: B.B

Tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Niệm, Phó giám đốc Sở Công thương Bến Tre, công bố sàn thương mại điện tử Bến Tre. Đây là địa chỉ tin cậy để cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể… xứ Dừa có thể quảng bá sản phẩm “Made in Bến Tre” đến người tiêu dùng trong nước và trên thế giới. Theo ông Niệm, thời gian tới, Sở Công thương Bến Tre sẽ định kỳ tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại cho sản phẩm Bến Tre tại các “Chợ phiên xứ Dừa”, “Ngày sản phẩm Bến Tre” cũng như thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn hỗ trợ cộng động doanh nghiệp, người khởi nghiệp...

Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cho rằng thương mại điện tử tại Bến Tre bước đầu có những kết quả thuận lợi, các doanh nghiệp đã từng bước thay đổi tư duy trong kinh doanh, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng qua các sàn giao dịch điện tử. Nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp vừa mới khởi nghiệp. Tận dụng lợi thế “bước chạy đà” này, ông Phan Văn Mãi đề nghị, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp chung sức với nhau đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử theo hướng bền vững. Bên cạnh đó, các địa phương, ngành chức năng tập trung hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc tiếp cận thương mại điện tử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU