‘Dân vận khéo’ để xây dựng công sở thân thiện, đô thị văn minh

0

Đánh giá tác giả

Phong trào 'Dân vận khéo' ở Bình Dương từng bước đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong mọi lĩnh vực chính trị, đời sống, kinh tế, văn hóa xã hội…

Trao Kỷ niệm chương các cá nhân
Trao Kỷ niệm chương các cá nhân

Ngày 19.10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15.10.1930 - 15.10.2020), ông Trần Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng lãnh đạo Ban Dân vận qua các thời kỳ tham dự.

“Dân vận khéo” lan tỏa

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương cho biết Tỉnh ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, cơ quan ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội làm tốt công tác dân vận, góp vào phần thắng lợi chung của Bình Dương.

Qua triển khai “Năm dân vận chính quyền”, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện an sinh xã hội, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở… mang lại sự hài lòng cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính quả Bình Dương, cải thiện môi trường đầu tư. Công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của các cấp với người dân, doanh nghiệp, các diễn đàn “Lắng nghe ý kiến nhân dân”… đã huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhiều cá nhân được nhận giải thưởng “Dân vận khéo”

Nhiều cá nhân được nhận giải thưởng “Dân vận khéo”

Theo báo cáo, qua hơn 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Bình Dương đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và huy động tham gia của cả hệ thống chính trị. Phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình hiệu quả trong công tác vận động quần chúng.

Các phong trào thi đua yêu nước của Bình Dương gắn với phát huy dân chủ đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh…

Khen thưởng các tổ chức, cá nhân trong công tác dân vận

Khen thưởng các tổ chức, cá nhân trong công tác dân vận

Góp phần xây dựng Bình Dương phát triển

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Võ Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương cho biết trong những năm qua với sự nỗ lực, Bình Dương đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và quan hệ đối ngoại. Kinh tế của Bình Dương duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức khá cao và quy mô của nền kinh tế được nâng lên, tiếp tục có những đóng góp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Ông Minh khẳng định trong những thành tựu đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ những người làm công tác dân vận, góp phần phát huy được sức mạnh đại đoàn kết, khối đại đoàn kết toàn dân, tạo được niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Trao giải thưởng báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”

Trao giải thưởng báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”

Theo ông Minh, thời gian qua công tác lãnh đạo của các cấp ủy đối với hệ thống chính trị về công tác dân vận có chuyển biến rõ nét, các nghị quyết, quyết định, chỉ thị, kết luận của T.Ư về công tác vận động quần chúng.

Ông Minh cho biết qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã ý thức được trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt với mô hình “Chính quyền thân thiện”, “Công sở thân thiện”… đã có nhiều kết quả tốt, phát huy vai trò làm chủ, tinh thần trách nhiệm và sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” của Ban Dân vận T.Ư cho các tập thể, cá nhân và các giải thưởng của cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” trên địa bàn Bình Dương giai đoạn 2017 - 20202.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU