dan toc vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dâng hương mộ 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ///  Ảnh: TTXVN

Sống xứng đáng với những người đã ngã xuống

0
Tối 21.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc. Thanh Niên trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.
Trần Ngọc Minh Đức /// Ảnh: Thái Bình

Những thí sinh mê lịch sử

0
Trong khi tới 80,9% thí sinh điểm dưới trung bình ở môn sử kỳ thi THPT quốc gia 2018 thì vẫn có những thí sinh chẳng phải chuyên sử vẫn đạt điểm rất cao.
Phác thảo người và ngựa  /// Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật VN cung cấp

Phác thảo tranh quý của danh họa Nguyễn Gia Trí

0
Theo bà Mã Thanh Cao, nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, sau khi lỡ hẹn 10 năm, cuối cùng bộ sưu tập phác thảo tranh của danh họa Nguyễn Gia Trí đã có mặt ở Hà Nội để công chúng được chiêm ngưỡng.
 /// Ảnh: BTC

Hòa nhạc của 4 nghệ sĩ từ 3 châu lục

0
Vuông tròn - Sky & Earth, chương trình biểu diễn đặc biệt với sự kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu của 4 nghệ sĩ đẳng cấp trong thể loại jazz-fusion/world music.
Tháng Tây nguyên ở Hà Nội

Tháng Tây nguyên ở Hà Nội

0
Lời ru từ đại ngàn Tây nguyên là chủ đề của các hoạt động trong tháng 6 tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc VN (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Người đưa âm nhạc dân tộc ra thế giới

Người đưa âm nhạc dân tộc ra thế giới

0
Hai năm sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Học viện Âm nhạc Hoàng gia Hà Lan, Ngô Hồng Quang tiếp tục sống và làm việc tại châu Âu. Con đường anh đang đi là giữ gìn, đồng thời đưa âm nhạc dân tộc VN đến với công chúng quốc tế qua những sáng tạo của riêng mình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng /// Ảnh: Gia Hân

Giỗ tổ, hướng về nguồn cội

0
Cơn mưa lớn từ sáng sớm không ngăn được dòng người từ khắp các tỉnh thành đổ về Khu di tích Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) dâng hương tưởng niệm các vua Hùng trong ngày Giỗ tổ hôm qua 25.4 (tức 10.3 âm lịch).
Bà Nguyễn Thị Bình trong phim Việt Nam /// Ảnh chụp lại từ phim

Công bố 3 phim tư liệu quý về Hiệp định Paris

0
Ngày 20.4, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) công bố thông tin về 3 bộ phim tư liệu quý mới sưu tầm sau quá trình khảo sát tài liệu tại Viện Phim quốc gia Pháp. 
Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

0
Khoảng 50 nghệ nhân sẽ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc VN, tổ chức từ ngày 19 - 22.4 tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc VN (thôn Đồng Mô, TX.Sơn Tây, Hà Nội).

Tin đọc nhiều