dan toc vn

Trưng bày tranh dân gian Hà Nội ở Bảo tàng Hà Nội 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội có cần bảo tàng?

0
Các chuyên gia đều không hiểu vì sao lại cần xem xét xây dựng phương án điều chuyển Bảo tàng Hà Nội về Bộ VH-TT-DL. Trong khi hiện tại, phương án trưng bày do chuyên gia Pháp tư vấn sẽ thi công vào tháng 8 tới.
Bức ảnh Bác Hồ quàng khăn đỏ cho Đội TNTP Hồ Chí Minh /// Ảnh: Tư liệu gia đình bà Bích Ngọc

Về bức ảnh quý Bác Hồ với đội viên

0
Xuất hiện cách nay hơn nửa thế kỷ, bức ảnh nổi tiếng Bác Hồ quàng khăn đỏ cho Đội TNTP Hồ Chí Minh dù đã ngả màu thời gian nhưng đối với nhân vật may mắn được Bác trực tiếp quàng lên vai chiếc khăn đội viên, câu chuyện vẫn mới như xảy ra hôm qua...
Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

3
Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.
Dàn đàn Cooang Tac được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng	
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Bí mật đàn 'khủng' Cooang Tac

1
Đàn Cooang Tac của người Xê Đăng chỉ xuất hiện khi chim chóc, thú rừng kéo đến quấy phá khiến vụ mùa thất bát. Và nó sẽ biến mất khi người Xê Đăng cúng lễ mừng được mùa...

Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) phải đảm đương khối lượng công việc nặng nề	 /// Vy Khánh

Ghế của ông Cấn Văn Nghĩa sẽ để trống 1 năm

0
Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) vào ngày 29.12 đã chính thức “gạch tên” ông Cấn Văn Nghĩa khỏi danh sách Ban Chấp hành VFF khóa 8 cũng như đưa ra một số quyết định quan trọng khác liên quan đến nhân sự và nhiệm vụ cần đạt được năm 2020.
Chương trình hát bội đến học đường thu hút sự quan tâm của sinh viên sáng 3.11 tại Trường ĐH Khoa học xã hội - Nhân văn TP.HCM /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Hát bội cũng 'vi hành'

0
Trong bối cảnh nhiều loại hình văn hóa hiện đại quốc tế liên tục được các bạn trẻ tìm hiểu, khám phá, thì bộ môn nghệ thuật truyền thống như hát bội cũng không thể 'nằm im chờ... chết'. Chính sự 'vi hành' trong nhà trường, tìm đường đến với sinh viên - học sinh hiện nay đang nuôi dưỡng sức sống mới cho hát bội.
Cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân /// Ảnh: Tư liệu

Quốc bảo lòng dân thiêng liêng và vô giá

1
Nước VN ta độc lập! Non sông gấm vóc VN ta thống nhất từ Mục Nam Quan cực Bắc, Mũi Cà Mau vạn dặm phương Nam tới các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Tổ quốc hiên ngang trong sóng gió Biển Đông!

Tin đọc nhiều