Dân phản ứng kết luận nguyên nhân cá chết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.10, tại UBND xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu), đoàn công tác của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công bố nguyên nhân cá chết đối với 90 hộ nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và từ ngày 10 - 15.10.

Ông Trần Văn Cường, Phó giám đốc Sở NN-PTNN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã thông báo cá chết trong thời gian qua là do lượng mưa lớn, nước đổ về với lưu lượng cao, làm cho độ mặn giảm đột ngột, thiếu ô xy, độ pH có chỉ số cao so với ngày bình thường và mật độ nuôi chưa phù hợp dẫn đến hiện tượng cá chết.

Sau khi nghe thông báo, đồng loạt các hộ nuôi cá đã phản ứng và cho rằng cá chết là do nước ô nhiễm tại đập nước cống số 6 xả ra sông Chà Và.

VIDEO: Người dân mang xác cá chết ra quốc lộ 51 để phản ứng

Các hộ dân cho rằng trước đây mưa nhiều cá không chết, nhưng khi các nhà máy chế biến ở Tân Hải đi vào hoạt động cá lại chết. Kết quả kết luận của UBND tỉnh vẫn chung chung, không xác định cụ thể nguyên nhân cá chết từ đâu.

Người nuôi cá yêu cầu đoàn cung cấp các chỉ số phân tích mẫu nước có dấu mộc và chữ ký của các cơ quan chức năng, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh đình chỉ hoạt động các nhà máy chế biến thủy sản ở Tân Hải và phải chấm dứt hoạt động 100% chứ không nên cho hoạt động 10% như hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU