Đàn ông lạ lắm!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đàn ông dù xù xì gai góc đến đâu cũng vẫn có những phút dịu dàng đến tan chảy!

Đàn ông lạ lắm!

1. Hôm bữa đưa con đi học, thấy một anh râu ria xồm xoàm xăm trổ đầy mình quần áo rủng rẻng xích lớn xích nhỏ đứng trong sân trường. Chợt nghĩ môi trường con trẻ trong lành sao lại có cả dân anh chị xã hội đen ở đây?!

Tôi theo con vào lớp, đứng nói chuyện với cô hỏi thăm tình hình con một hồi quay trở ra thì vẫn thấy “anh xã hội đen” ở đấy, mắt kính đã tháo, quỳ gối trước đứa con gái đang thút thít khóc. Anh chả nói gì, chỉ nhìn con bé và cười thật trìu mến, một tay cầm tay con gái một tay nhẹ nhàng lau nước mắt cho con, như kiểu nhân tình kiếp trước thật. Tự nhiên thấy đàn ông dù xù xì gai góc đến đâu cũng vẫn có những phút dịu dàng đến tan chảy!

2. Tôi có anh bạn, lấy vợ khi ngoài 30 và thích có con lắm. Anh mong mãi cuối cùng cũng được đứa con nên cưng hết mực. Nhưng rồi cơm không lành canh không ngọt, vợ chồng ly thân. Tôi ngạc nhiên thấy anh giao quyền nuôi con cho vợ, trong khi đứa bé lại quấn lấy ba và từ nhỏ đến lớn hầu như một tay anh chăm nó.

Anh nói thì mẹ nó muốn nuôi, cô ấy đã mang nặng đẻ đau ra con, mình sao nỡ giành? Nhìn anh vò võ nhớ con, thấy anh vui thế nào khi cuối tuần đón con về với mình, tôi quả thật rất cảm phục đức hy sinh của người đàn ông ấy!

3. Có anh lấy vợ sinh con rồi vẫn ở cùng mẹ. Bà hằng ngày giúp lo cơm nước, con cái cho hết. Đến khi ra ở riêng lại mướn được bà giúp việc rất ổn, vợ lại biết khéo vén chu toàn mọi việc. Nhà cửa con cái có đầy đủ người lo toan nhưng hết giờ làm là anh chỉ về nhà chả bao giờ nhậu nhẹt, cà phê đàn đúm. Bữa ăn của con thế nào, áo quần sắp xếp ra sao, đồ dùng của vợ có gì thiếu hỏng là ảnh nắm hết. Lỡ hôm nào người giúp việc về quê hay vợ đi công tác là anh “thầu” con cái ngon lành. Chuyện bố mẹ em út người thân có ai cần nhờ vả ảnh cũng sẵn lòng. Nhiều phụ nữ tôi gặp bảo đàn ông chu đáo như thế, thời này tuyệt chủng hết rồi!


4. Tình cờ nghe được tâm sự của một người bạn khác. Anh là chủ doanh nghiệp, bố của 3 đứa con. Ngồi với anh một lúc mà hết nghe đứa lớn gọi bố ơi con tan học rồi, anh liền đặt Uber đón nó. Lát sau lại nghe đứa nhỏ réo bố nhớ lát về đi học đàn với con (hai bố con đi học chung). Rồi đến vợ gọi anh về tắm cho đứa út mới hai tuổi.

Trời ơi, tụi nó léo nhéo kiểu này thời gian đâu ra anh làm kinh doanh? Sao vợ anh không tắm con, không phụ anh đưa đón con? Chắc công việc chỉ bận lắm hả. Anh chỉ cười: vợ đang bận... đi tập gym rồi. Cô ấy có cửa hàng quần áo, vui thì mở bán, buồn thì đóng cửa đi tập gym. Tụi nhỏ nó gọi anh quen rồi...

Tâm sự thì biết anh đã từng quyết định chia tay. Xong vợ dắt 3 đứa con đi thì anh đến phát điên vì nhớ con, ngày nào cũng vào phòng con lấy quần áo con hít hà. Anh bỏ quyết định ly dị từ dạo đó. Chấp nhận chung sống để giữ các con bên mình. Nhiều khi tôi nghĩ ngay cả phụ nữ cũng khó mà giỏi nhẫn nhịn được như người đàn ông ấy.

*Đàn ông, cho dù họ không trực tiếp sinh ra những đứa trẻ, nhưng dường như tình thương con trẻ của họ mãnh liệt vô cùng - theo một cách rất khác. Thật đấy, đàn ông, họ thương con một cách kỳ lạ lắm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU