Nam giới chưa từng 'quan hệ' sẽ giảm 47% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những nam giới khi đã đến tuổi trung niên mà chưa bao giờ quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ thấp hơn một nửa so với người bình thường. 

Đàn ông trung niên chưa từng quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể so với người từng quan hệ /// Shutterstock
Đàn ông trung niên chưa từng quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể so với người từng quan hệ
Shutterstock

Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) thực hiện. Họ đã thu thập và phân tích dữ liệu của 220.000 nam giới trung niên ở Anh, tuổi từ 40 đến 69, theo Daily Mail.

Kết quả cho thấy nhưng người chưa bao giờ quan hệ tình dục có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 47% so với những người có đã từng quan hệ.

Giải thich hiện tượng này, giáo sư Tim Key, một trong những người dẫn đầu nghiên cứu, cho rằng rất có thể các bệnh liên quan đến tình dục đã làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

“Có khả năng chính các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đã làm tăng rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt”, The Sun dẫn lời của giáo sư Tim Key.

Ngoài ra, mức testosterone thấp cũng là một lý do giúp giải thích hiện tượng trên. Nếu loại hoóc môn sinh dục quan trọng này giảm thì cũng đồng nghĩa với việc nam giới sẽ ít quan tâm đến chuyện tình dục hơn. Giáo sư Tim Key tin rằng rất có thể tình trạng testosterone thấp phát hiện ở những người đàn ông trung niên chính là yếu tố khiến họ ít có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, theo Daily Mail.

Các dữ liệu cũng cho thấy cứ trung bình 8 người đàn ông ở Anh thì có 1 người bị ung thư tuyến tiền liệt. Con số này khiến ung thư tuyến tiền liệt trở thành một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU