dan nhac dan toc

Đồng Quang Vinh để lại nhiều dấu ấn trong vai trò nhạc trưởng /// NVCC

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Khó nhất là làm đàn ông!

0
Sử dụng điêu luyện các nhạc cụ dân tộc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng là người hiếm hoi đưa nhạc cụ tre nứa dân tộc vào âm nhạc hàn lâm, luôn kín lịch luyện tập, biểu diễn khắp trong và ngoài nước.
Các nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình 'Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero' ///  Ảnh: BTC

Hát bolero kiểu 'không giống ai'

37
Ngày càng nhiều ca sĩ tên tuổi ở nhiều dòng nhạc quyết định thử sức với bolero bằng cách hát 'không giống ai', tạo nên sự mới mẻ cho các ca khúc bolero nhưng cũng vấp phải một số phản ứng của khán giả yêu lối hát truyền thống.
Hoa hậu Thùy Dung bên Á hậu Lệ Hằng và Trương Thị May

'Rừng sao' dự đêm hội Áo dài xưa và nay

0
Không hẹn mà gặp, các nghệ sĩ đều chọn trang phục áo dài đến dự đêm hội Áo dài xưa và nay, một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 4 được tổ chức từ ngày 3 - 17.3.
Bolero cuối trời phương Nam

Bolero cuối trời phương Nam

2
Bạc Liêu 15.10.2016. Đó là đêm rằm tháng chín âm lịch đúng cao điểm của triều cường nhưng may mắn thay trời không mưa, vầng trăng rằm nhẹ nhàng hiện ra sau những tầng mây thấp. 
Biểu diễn đàn bầu trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 tại Anh /// Ảnh: Ngọc Hải

Cần sớm khẳng định 'chủ quyền' với đàn bầu

9
Theo một số nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc, đàn bầu chỉ mới được Trung Quốc lưu tâm đến không đầy 20 năm sau này, vì trước đó không thấy dạy đàn bầu ở các nhạc viện Trung Quốc.
Trọng Tấn thăng hoa trong đêm nhạc Bài ca không quên

Khi Trọng Tấn hát nhạc tình

0

Đêm nhạc Trọng Tấn: Bài ca không quên diễn ra tai Cung Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 22.11 đã vẽ nên bức chân dung đa diện về Trọng Tấn.

10 nước dự Liên hoan Âm nhạc truyền thống ASEAN

10 nước dự Liên hoan Âm nhạc truyền thống ASEAN

0
Lần đầu tiên, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN được tổ chức tại VN. Đây là hoạt động trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2015 với chủ đề Kết nối các di sản thế giới, nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa VN với du khách quốc tế.
Nhà Việt ra thế giới

Nhà Việt ra thế giới

7
Sau Expo Thượng Hải, nhà tre do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế lại trở thành nhà VN tại triển lãm thế giới Expo ở Milan, Ý năm nay.
Những kỷ lục Việt Nam - Kỳ 4: Hợp xướng “khủng” từ những truyện thơ cổ

Những kỷ lục Việt Nam - Kỳ 4: Hợp xướng “khủng” từ những truyện thơ cổ

0
Những truyện thơ cổ (có tác giả) trong kho tàng văn học VN luôn là đề tài hấp dẫn để nhạc sĩ Vũ Đình Ân soạn thành những tác phẩm hợp xướng “khủng” trong loại hình sáng tác âm nhạc. Làm việc lặng lẽ nhưng hiệu quả rất âm vang, đã đem lại cho ông danh hiệu “Tiến sĩ kỷ lục gia châu Á”.
Hòa nhạc trong hang đá 2 triệu năm tuổi

Hòa nhạc trong hang đá 2 triệu năm tuổi

0
Một buổi hòa nhạc với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ sẽ diễn ra tại hang Đầu Gỗ - hang đá được hình thành cách đây hơn 2 triệu năm, nằm trong quần thể di sản vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, vào ngày 11.10.
Nhà nghiên cứu âm nhạc Bùi Trọng Hiền: Giấc mơ nhạc dân tộc

Nhà nghiên cứu âm nhạc Bùi Trọng Hiền: Giấc mơ nhạc dân tộc

0
Dàn nhạc dân tộc kiểu giao hưởng. Hồ sơ di sản đệ trình UNESCO. Giấc mơ nhạc dân tộc được “Tây công nhận” bỗng trở nên đắng ngắt khi nhiều nghệ nhân - báu vật dân gian ra đi mà không kịp có bảo hiểm y tế. Cùng nhà nghiên cứu âm nhạc Bùi Trọng Hiền nói về giấc mơ nhạc dân tộc này.
Nga, Việt Nam, Ý đọ pháo hoa trên sông Hàn

Nga, Việt Nam, Ý đọ pháo hoa trên sông Hàn

0
(TNO) Đúng 20 giờ 30 phút tối 29.4, Trung tâm pháo hoa Khan đại diện đội Nga bắn phát pháo đầu tiên khai màn Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013.