Dàn nghệ sĩ cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai phía bắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đêm thi cuối cùng của giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc vừa diễn ra tối 1.8 tại trường quay S14 - Truyền hình Việt Nam.

Nhiều nghệ sĩ đã đến theo dõi, cổ vũ cho các thí sinh: nhạc sĩ Xuân Thuỷ, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Lan Anh, Phúc Tiệp, Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Trần Trung Quân, Quán quân Sao Mai các mùa giải như: Lương Nguyệt Anh, Huyền Trang, Quách Mai Thy, diễn viên Thanh Hương, Đức Hiếu, Trung Kê, Hoa hậu Áo dài Thuỳ Linh, MC Hoài Anh, Hoàng Trang, nhà thiết kế Vũ Lan Anh….

Dàn nghệ sĩ cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai phía bắc - ảnh 1

Dàn nghệ sĩ đến cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai 2022

VTV

Ban giám khảo của Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc là những nhạc sĩ, ca sĩ đã nhiều năm gắn bó với giải thưởng này: thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo - Chủ nhiệm bộ môn Sáng tác, chỉ huy - Khoa Âm nhạc, Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội; NSƯT Đăng Dương; NSƯT Phạm Phương Thảo, ca sĩ Khánh Linh.

20 thí sinh được chọn vào đêm thi cuối cùng của khu vực miền Bắc bao gồm 15 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 2 vòng sơ loại và 5 thí sinh được vào thẳng theo quy chế của giải Sao Mai 2022. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, một thí sinh đã không thể tiếp tục tham gia, vì vậy đêm thi cuối cùng có sự tranh tài của 19 thí sinh.

Dàn nghệ sĩ cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai phía bắc - ảnh 2

BTV, MC của VTV tham gia

VTV

Hầu hết các thí sinh đều ở độ tuổi đôi mươi. Họ đã “thổi" làn gió trẻ trung cùng tư duy âm nhạc mới mẻ cho đêm thi.

Chất lượng của thí sinh tham dự bảng thi nhạc nhẹ của mùa thi năm nay được đánh giá là tốt nhất so với 5 mùa thi trở lại đây. Nhiều thí sinh gây ấn tượng như Trần Phúc Minh (SBD 92), Nguyễn Thị Phương Thảo (SBD 35), Đoàn Hồng Hạnh (SBD 100).

Nếu cô gái Quảng Ninh Đoàn Hồng Hạnh có giọng hát nồng nàn, phong cách biểu diễn lôi cuốn, thì Trần Phúc Minh và Phương Thảo lại cho thấy tư duy âm nhạc của thế hệ trẻ khi chọn những ca khúc cá tính và thời thượng.

Dàn nghệ sĩ cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai phía bắc - ảnh 3

Các thí sinh dự thi đêm thi cuối cùng của giải Sao Mai 2022 khu vực phía bắc

VTV

Bảng thi phong cách âm nhạc dân gian chứng kiến cuộc cạnh tranh của các nữ thí sinh mà không có thí sinh nam nào. Nổi bật nhất của phong cách này là sinh Lê Thị Minh Ngọc (SBD 118) và Mai Thu Hương ( SBD 90).

Đây cũng là 2 thí sinh được đặc cách (quán quân Sao Mai các địa phương). Lê Thị Minh Ngọc đứng ở vị trí thứ nhất của bảng thi với Trầu không - ca khúc trong bộ phim Thương nhớ ở ai với bản phối mang màu sắc ca trù.

Ở phong cách âm nhạc thính phòng, gương mặt nổi bật là thí sinh Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 22). Đang theo học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, cô có giọng hát và kỹ thuật thanh nhạc tốt cùng kỹ năng trình diễn tự tin và bài bản.

Dàn nghệ sĩ cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai phía bắc - ảnh 4

Quán quân Sao Mai 2017 phong cách dân gian Sèn Hoàng Mỹ Lam biểu diễn

VTV

Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng lại gây ấn tượng mạnh với khán giả và Ban giám khảo là Bùi Huyền Trang (SBD 55). Năm nay mới 18 tuổi nhưng cô đã tỏ ra khá “chín” trong cách xử lý ca khúc với nền tảng kỹ thuật thanh nhạc.

Sau đêm thi, 3 thí sinh đạt điểm cao nhất ở 3 phong cách âm nhạc đã được công bố: Nguyễn Thị Thu An - SBD 119 (phong cách dân gian), Phạm Thị Lan Quỳnh - SBD 22 (phong cách thính phòng), Đoàn Hồng Hạnh - SBD 100 (phong cách nhạc nhẹ).

Dàn nghệ sĩ cổ vũ thí sinh dự thi Sao Mai phía bắc - ảnh 5

quán quân Sao Mai phong cách nhạc nhẹ - mùa giải 2015 và 2017 là Hoàng Hồng Ngọc và Thu Thuỷ song ca

VTV

Tuy nhiên, phải đợi đến khi kết thúc vòng tuyển chọn ở cả khu vực miền Trung và miền Nam, ban tổ chức mới công bố 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022, sẽ được diễn ra tại TP.Hải Phòng vào tháng 9.

Bên cạnh phần dự thi của 19 thí sinh, đêm thi cuối cùng của giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc còn có phần trình diễn của quán quân Sao Mai 2017 phong cách dân gian Sèn Hoàng Mỹ Lam cùng Rapper Ram C; 2 quán quân Sao Mai phong cách nhạc nhẹ - mùa giải 2015 và 2017 là Hoàng Hồng Ngọc và Thu Thuỷ song ca.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU