Dán móng giả bị nhiễm trùng, cô gái phải cắt cụt ngón tay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đầu ngón tay cái bị thương nhưng một cô gái trẻ ở Brazil vẫn dán móng tay giả. Móng tay giả đè lên vết thương, qua nhiều ngày khiến đầu ngón bị nhiễm trùng nghiêm trọng, buộc phải cắt cụt.

Cô Jenneffer Souza sống ở thành phố Duque de Caxias của Brazil. Cô có sở thích dán móng tay giả. Loại móng giả cô dùng làm bằng sợi thủy tinh, theo The Sun.

Dán móng giả bị nhiễm trùng, cô gái phải cắt cụt ngón tay - ảnh 1

Sau một lần dán móng tay giả, cô Jenneffer Souza ở Brazil đã phải cắt cụt ngón tay cái do nhiễm trùng

SHUTTERSTOCK

Nhưng trong lần dán móng tay giả gần nhất, cô phát hiện dấu hiệu bất thường ở ngón tay cái của bàn tay phải. Chỉ một thời gian ngắn sau khi dán móng, ngón tay cái sưng lên và rất đau. Tuy nhiên, cô vẫn không đến kiểm tra bác sĩ.

“Móng tay cái của tôi bắt đầu đau nhức nhưng với tôi, những chuyện này là điều bình thường và không có gì to tát”, cô Souza kể lại.

Tuy nhiên, cơn đau ngày càng nặng và bắt đầu lan ra cả bàn tay. Ngón tay cái sưng to đến mức mà cô không thể làm việc được. Lúc này, cô Souza bắt buộc phải đến bệnh viện kiểm tra.

Bác sĩ kê cho cô thuốc chống viêm, kháng sinh và một số loại thuốc khác. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, ngón tay cái bắt đầu chảy mủ và đau dữ dội, khiến cô phải quay trở lại bệnh viện lần nữa.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện cô Souza bị nhiễm trùng nghiêm trọng và phải thực hiện 2 ca phẫu thuật. Ca phẫu thuật thứ nhất là cắt cụt một phần ngón tay và đã thực hiện thành công. Ca thứ hai vẫn đang được chuẩn bị. Trong khoảng thời gian này, cô Souza vẫn phải nằm lại bệnh viện điều trị.

“Tôi rất đau đớn. Không ai có thể nghĩ rằng làm móng có thể khiến phải cắt cụt đầu ngón tay”, cô Souza chia sẻ trong một video đăng trên TikTok.

Các bác sĩ cho biết tình trạng nhiễm trùng ngón tay của cô Souza là viêm mô tế bào. Bệnh thường do vi khuẩn Streptococci hoặc Staphylococci gây ra. Vi khuẩn có thể đã xâm nhập sâu vào bên dưới lớp da qua vết cắt ở đầu ngón tay, The Sun.

Với những người thích dán móng tay giả, các chuyên gia khuyến cáo không nên dán nếu đầu ngón tay đang bị thương. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Cách tốt nhất là hãy để vết thương lành hẳn rồi mới dán móng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU