Từ đơn thư bạn đọc:

Dân mỏi mòn chờ, phòng khám 4 năm chưa mở lại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND H.Phong Điền vừa có công văn gửi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Sở Y tế tỉnh đề nghị xem xét tổ chức lại Phòng khám đa khoa khu vực Điền Hải để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Phòng khám 
đa khoa khu vực Điền Hải đóng cửa 4 năm qua khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi khám chữa bệnh

 /// Ảnh: N.V.T
Phòng khám đa khoa khu vực Điền Hải đóng cửa 4 năm qua khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi khám chữa bệnh
Ảnh: N.V.T

Phòng khám đa khoa khu vực Điền Hải (thuộc xã Điền Hải, H.Phong Điền)  được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị từ năm 2007 với kinh phí gần 3,3 tỉ đồng. Đây là cơ sở y tế tuyến dưới của Trung tâm y tế H.Phong Điền, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trên địa bàn 6 xã vùng biển và đầm phá H.Phong Điền, gồm: Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải và Phong Hải.

“Năm 2016, tình hình hoạt động của phòng khám không hiệu quả, trang thiết bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh nên đã ngừng hoạt động”, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm y tế H.Phong Điền, cho biết.

“Cách đây khoảng 5 năm, người dân ở 5 xã “Ngũ Điền” (gồm các xã có chữ Điền nói trên - PV) và bà con ở các xã Quảng Công, Quảng Ngạn (Quảng Điền) đều đến phòng khám để khám chữa bệnh. Những vụ tai nạn bất ngờ hay sự cố đột xuất được đưa đến đây sơ cấp cứu kịp thời. Phòng khám mở ra, người dân rất phấn khởi vì có nơi để bệnh nhân ở địa phương yên tâm tìm đến. Phòng khám đóng cửa khiến người dân khi đau ốm, tai nạn phải đi bệnh viện rất xa”, ông Nguyễn Văn Tám, người dân xã Điền Hòa, nói.

Theo UBND H.Phong Điền, qua tiếp xúc cử tri 6 xã vùng biển và đầm phá, người dân tha thiết mong muốn Phòng khám đa khoa khu vực Điền Hải hoạt động trở lại. Cùng với đề nghị nghiên cứu để tổ chức lại phòng khám theo nguyện vọng của người dân, UBND H.Phong Điền cũng đề nghị UBND tỉnh và Sở Y tế có kế hoạch đầu tư nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế để đảm bảo phòng khám hoạt động có hiệu quả.

Sau khi có công văn của UBND H.Phong Điền, Sở Y tế đã có cuộc họp và kết luận, giao Trung tâm y tế H.Phong Điền hoàn tất đề án, trong đó hoàn thiện cơ sở vật chất, kiện toàn đội ngũ đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh để trình Sở Y tế thẩm định đưa phòng khám đi vào hoạt động trở lại.

Hiện đơn vị đang hoàn thiện bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị và kiện toàn nhân sự để trình Sở Y tế ra quyết định, dự kiến vào trung tuần tháng 8.2020. Theo bác sĩ Nguyễn Đức Lợi, năm 2018, Sở Y tế đã có đầu tư bổ sung cơ sở vật chất khoảng hơn 800 triệu đồng.

Ông Hoàng Trọng Quý, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Sở đã thực hiện chỉ đạo của tỉnh và đã có phương án đưa phòng khám trên hoạt động trở lại, giao phòng tổ chức cán bộ và Trung tâm y tế H.Phong Điền thực hiện. Kế hoạch này đã được báo cáo lên UBND tỉnh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU