Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bức xúc trước cảnh xe buýt vượt ẩu, lấn làn bất chấp đường hẹp và đông, một tài xế ô tô con đã quyết định chặn đứng xe buýt này và nhất quyết không lùi lại nhường đường. Hành động cứng rắn đã nhận được sự ủng hộ từ cư dân mạng.

Một đoạn video đang lan truyền nhanh trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tài xế ô tô đã lái xe chặn đứng, kiên quyết không nhường đường cho một xe buýt đi ngược hướng, sau khi phát hiện chiếc xe buýt này lấn làn, vượt ẩu.

Dân mạng "ủng hộ" tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 14 giờ trưa ngày 22.6.2022 trên phố Núi Trúc, đoạn qua địa bàn phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này vừa đi qua ngã tư Kim Mã – Núi Trúc. Khi vừa vào phố Núi Trúc, tài xế phát hiện phía trước xuất hiện một xe buýt màu xanh, mang biển kiểm soát 29B-209.02 bất chấp đường hẹp và đông, cố tính vượt ẩu, lấn cả sang làn đường dành cho các xe ngược hướng.

Hành động lái xe quá cẩu thả của tài xế xe buýt khiến tài xế ô tô gắn camera hành trình rất bức xúc. Người này sau đó đã khá “cứng rắn” khi cho xe chặn đứng xe buýt và quyết không chịu nhường đường. Sau một lúc “thi gan”, tài xế xe buýt cũng phải lùi lại và lách về đúng làn đường để tiếp tục di chuyển.

Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu  - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ với tình huống "cứng rắn", quyết không nhường đường của tài xế ô tô gắn camera hành trình

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc nói trên sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ và bất bình trước hành vi lái xe quá ẩu và bất chấp nguy hiểm của tài xế xe buýt; đồng thời bày tỏ sự đồng tình với cách xử lý tình huống kiên quyết và cứng rắn của tài xế ô tô gắn camera hành trình.

Facebook Nguyễn Phương bình luận: “Ủng hộ tài xế ô tô gắn camera. Ra đường nên nhường nhịn nhau, nhưng với những thể loại lái xe bất chấp này thì phải ngăn chặn ngay”. Tài khoản Minh Nguyen Sy bức xúc: “Thằng lái xe này nên cho chuyển nghề”. Nick name Thắng Nhíp: “Con sâu làm rầu nồi canh, bảo sao dân họ chửi xe buýt truyền thống nhiều”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, trích xuất hình và để truy tìm và xử lý nghiêm tài xế nói trên. Facebook Yến Hải viết: “Phạt nặng đi. Coi thường pháp luật, nghênh ngang, hách dịch quá”. Tài khoản Vinh Trần Lê: “Tài xế kiểu này phải tước bằng lái, thậm chí đuổi việc. Phạt hành chính thôi chưa đủ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU