Dân mạng phẫn nộ tài xế lái ô tô nhập làn ‘như tự sát’ trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lái xe từ đường dẫn vào cao tốc nhưng tài xế ô tô lại cẩu thả, bất chấp nguy hiểm nhập làn không thèm quan sát các xe phía sau, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một tài xế ô tô bất chấp nguy hiểm, lái xe nhập làn vào cao tốc nhưng không thèm chú ý quan sát, suýt gây tai nạn với một ô tô khác.

Dân mạng phẫn nộ tài xế lái ô tô nhập làn ‘như tự sát’ trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 18 giờ chiều tối 11.6.2022 trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa bàn xã Yên phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con cùng lưu thông ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Khi đến khu vực nút giao với Quốc lộ 18, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô khác hiệu Hyundai Grand i10 màu đỏ, mang biển kiểm soát 20A - 423.22 di chuyển từ đường dẫn nhập làn vào cao tốc.

Đáng nói, không chỉ lái xe vào cao tốc với tốc độ cao, tài xế xe Hyundai Grand i10 còn bất chấp nguy hiểm, nhập hẳn sang làn trong cùng sát dải phân cách và thậm chí không thèm quan sát các xe phía sau, suýt gây ra tai nạn với ô tô gắn camera hành trình.

Dân mạng phẫn nộ tài xế lái ô tô nhập làn ‘như tự sát’ trên cao tốc  - ảnh 1

Tình huống tài xế ô tô nhập làn "như tự sát" trên cao tốc, suýt dẫn đến tai nạn khiến nhiều người bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm nói trên sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc và bất bình với cách lái xe quá cẩu thả và liều lĩnh của tài xế ô tô Hyundai Grand i10.

Facebook Nguyên Lê phẫn nộ: “Ông lái xe đi như tự tử thế kia”. Tài khoản Huy Quang Nguyen: “Ý thức quá tồi, chán thật”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm, cho rằng tài xế ô tô gắn camera hành trình trong tình huống nói trên cũng nên tập trung và không nên chủ quan. Nick name Tuyen Bui viết: “Loại này khá nhiều nên anh em vào chỗ giao cắt lưu ý tuân thủ luật giao thông, giảm tốc độ để an toàn cho mình và tránh nguy cơ”. Đồng quan điểm, tài khoản Đào Ngọc Đoàn góp ý: “Bác tài xế xe gắn camera hành trình cũng nên phán đoán tình huống khi thấy xe Hyundai Grand i10 không hề giảm tốc độ. Mình phải chủ động rà phanh thì hay hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU