Dân mạng bức xúc cảnh 2 xe khách chèn đường, ‘vờn nhau’ trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đang di chuyển trên đường cao tốc nhưng tài xế 2 xe khách vẫn bất chấp nguy hiểm, lái xe lạng lách qua lại giữa các làn đường để chèn ép nhau.

Một đoạn video đang xôn xao trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống 2 xe khách lạng lách, “vờn nhau” trên cao tốc, bất chấp nguy hiểm cho hành khách và các phương tiện khác, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Dân mạng bức xúc cảnh 2 xe khách chèn đường, "vờn nhau" trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 21.7.2022 trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa bàn TP.Thái Nguyên.

Theo hình ảnh được một người ngồi trên ô tô lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, hai xe khách loại hơn 30 chỗ ngồi, lần lượt mang biển kiểm soát 18B-018.08 và 17B-022.16, đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Khi đến gần khu vực nút giao Thịnh Đán (TP.Thái Nguyên), không rõ vì mâu thuẫn gì, hai tài xế liên tục lái xe đánh võng, lạng lách qua lại giữa các làn đường để chèn ép nhau.

Chưa hết, sau một đoạn đường khá dài “kèn cựa” nhau, hai tài xế thậm chí bất chấp nguy hiểm, cho xe dừng đột ngột ngay giữa đường cao tốc để xuống “nói chuyện”.

Dân mạng bức xúc cảnh 2 xe khách chèn đường, ‘vờn nhau’ trên cao tốc - ảnh 1

Tình huống liên tục lái xe lạng lách, chèn ép nhau trên cao tốc của hai tài xế xe khách khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người xem qua tình huống đều tỏ ra hết sức bất bình và bức xúc trước hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm, xem thường pháp luật và mạng sống người khác của hai tài xế xe khách nói trên.

Facebook Quan Lê bình luận: “Đến bó tay với hai ông tài xế này. Không cần biết trước đó xảy ra mâu thuẫn gì, nhưng đã lái xe chở theo mấy chục hành khách thì không thể hành xử như vậy được”. Tài khoản Tâm Minh: “Lái xe kiểu này thì tài xế đã coi thường tất cả rồi”!

Trong khi đó, nick name Hùng Quang Nguyễn phẫn nộ: “Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên tốc độ tối đa cho phép các xe chạy cũng phải 100km/giờ, vậy mà hai ông tài xế này vẫn lạng lách, đánh võng như đường làng được. Đúng là quá xem thường tính mạng người khác, xem thường pháp luật”.

Đáng chú ý, sau khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, hai tài xế xe khách nói trên đã bị Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục Cảnh sát giao thông) triệu tập lên làm việc và sẽ xử phạt nghiêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU