Dân 'kêu trời' về tấm đan mương thoát nước: Yêu cầu nhà thầu khắc phục ngay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ người dân 'kêu trời' về tấm đan mương thoát nước, chủ đầu tư đã cử 2 giám sát đến hiện trường, yêu cầu nhà thầu khắc phục các tồn tại khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 1 đoạn qua xã Cư M’lan, H.Ea Súp (Đắk Lắk).

Ngày 19.5, ông Đặng Thọ Dần, Phó trưởng Phòng điều hành dự án giao thông - Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Thanh Niên về việc nhiều tấm đan chất lượng kém tại hệ thống thoát nước thuộc dự án cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 1, Ban đã cho kiểm tra và yêu cầu khắc phục ngay.

Theo ông Dần, đơn vị đã tăng cường 2 cán bộ vào giám sát công trình, yêu cầu các thành viên giám sát phải kiểm tra lại thiết kế, chất lượng các tấm đan tại công trình. Đồng thời, Ban đã yêu cầu nhà thầu có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông như đặt biển báo, rào chắn khi thi công tại dự án, không được lặp lại các thiếu sót.

“Ban đã cho mời giám sát trưởng, quản lý trưởng tại dự án lập biên bản hiện trường, xử lý các tồn tại tại dự án. Đối với các tấm đan bị vỡ và những tấm bị bong tróc, có dấu hiệu chưa đảm bảo chất lượng, chúng tôi yêu cầu nhà thầu thay thế ngay”, ông Dần nói.

Dân 'kêu trời' về tấm đan mương thoát nước: Yêu cầu nhà thầu khắc phục ngay - ảnh 1

Chủ đầu tư đã cử 2 giám sát tới hiện trường, yêu cầu nhà thầu thay thế các tấm đan kém chất lượng

HOÀNG BÌNH

Cũng theo chia sẻ của ông Dần, các tấm đan tại dự án trên có thiết kế chịu lực từ 10 tấn trở xuống. Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số gara có xe có tải trọng lớn hơn đi qua nên xảy ra sự cố. Do đó, ngoài việc chấn chỉnh nhà thầu, Ban cũng làm việc với các chủ gara, yêu cầu người dân ký vào cam kết không cho xe quá 10 tấn di chuyển ngang qua các tấm đan. Nếu sau này các tấm đan hư hỏng mà lỗi do xe quá tải trọng qua lại thì người dân phải chịu trách nhiệm.

Dân 'kêu trời' về tấm đan mương thoát nước: Yêu cầu nhà thầu khắc phục ngay - ảnh 2

Nhà thầu đã cho đặt biển báo cảnh báo người đi đường

hoàng bình

Còn ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hoài Ân (đơn vị thi công), cho biết đơn vị đã cho khắc phục các thiếu sót tại dự án, lắp đặt biển cảnh báo tại các điểm đang thi công và thay thế các tấm đan bị vỡ, bị bong tróc tại dự án.

Trước đó, Thanh Niên đã có phản ánh về việc nhiều tấm đan tại dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 1 (đoạn qua xã Cư M’lan, H.Ea Súp) có dấu hiệu kém chất lượng, bị gãy vỡ, bong tróc. Ngoài ra, nhà thầu cũng không có các biện pháp rào chắn, gây mất an toàn giao thông, “giăng bẫy” người đi đường khiến một số trường hợp bị té xe xuống mương nước tại dự án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU