dẫn độ

Người biểu tình tràn ngập đường phố Hồng Kông ngày 9.6 /// Reuters

Mỹ nói gì về tình hình ở Hồng Kông?

0
Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi giới chức Hồng Kông nên tiếp thu ý kiến lo ngại của người dân về dự luật cho phép chính quyền đặc khu này đưa các nghi phạm đến Trung Quốc đại lục để xét xử.
Người biểu tình tràn ngập đường phố Hồng Kông ngày 9.6  /// Reuters

Biểu tình lớn nhất tại Hồng Kông trong 15 năm

0
Phe đối lập tuyên bố có đến hơn 1 triệu người biểu tình phản đối dự luật của chính quyền Hồng Kông về việc đưa các nghi phạm đến Trung Quốc đại lục để xét xử.
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange

Ông Assange phản đối dẫn độ sang Mỹ

0
Ngày 14.4, luật sư của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange nhấn mạnh thân chủ sẵn sàng hợp tác nếu Thụy Điển mở lại cuộc điều tra nghi án hiếp dâm, nhưng tiếp tục phản đối bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử, theo AFP.
Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum /// AFP

Canada sa thải Đại sứ tại Trung Quốc vì vụ Huawei

0
Thủ tướng Canada ngày 26.1 cho biết ông đã chấp thuận đơn từ chức của Đại sứ tại Trung Quốc sau khi nhà ngoại giao này chỉ trích vụ Ottawa bắt Phó chủ tịch tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ.
Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Chu đang được tại ngoại tại Canada /// AFP

Mỹ sắp yêu cầu dẫn độ Phó chủ tịch Huawei

0
Đại sứ Canada tại Mỹ David MacNaughton cho biết Washington sắp đưa ra yêu cầu chính thức về việc dẫn độ Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Chu khi hạn chót 30.1 sắp đến.
Căng thẳng quanh vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại chưa hạ nhiệt 
 ///  Ảnh: AFP

Giằng co vụ sát hại nhà báo Khashoggi

0
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố theo đuổi đến cùng vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại nước này, còn Ả Rập Xê Út thì chỉ trích việc quy trách nhiệm cho thái tử Mohammed bin Salman.
VN - Ba Lan sẽ sớm ký Hiệp định khung về dẫn độ

VN - Ba Lan sẽ sớm ký Hiệp định khung về dẫn độ

0
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Ba Lan Jaroslaw Gowin, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã thăm chính thức Ba Lan từ ngày 20 - 22.9.
Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra /// Reuters

Thái Lan đề nghị Anh dẫn độ bà Yingluck

0
Ngày 31.7, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudvinai cho biết thông qua đường ngoại giao, chính phủ nước này đề nghị Anh bắt giữ và dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra về nước. 

Tin đọc nhiều