đàn đá

Nếu không phải lòng rau dút…

Nếu không phải lòng rau dút…

0
Mùa mưa miền Trung đang về. Ruộng đồng lai láng nước cũng đang gọi tên mùa rau dút. Mới hôm nào ngọn rau còn lơ thơ mấy cái lá non tơ bầu bạn với những con chuồn chuồn mỏi cánh, nay đã mọc thành từng đám ken dày, chầm chậm nhích từng chút một trên mặt nước theo làn gió se se.
Quán ăn Ngon 138 lọt vào top những nhà hàng xuất sắc nhất

Quán ăn Ngon 138 lọt vào top những nhà hàng xuất sắc nhất

0
Bước vào Quán ăn Ngon thực khách có thể thấy ngay, được treo phía bên trái là Giấy chứng nhận Nhà nàng xuất sắc nhất năm 2013 do ông Stephen Kaufer - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tripadvisor - Trang web du lịch nổi tiếng ký và trao tặng, giải thưởng này do Khách du lịch trên thế giới bình chọn sau khi đã đến sử dụng dịch vụ tại Quán ăn Ngon.
Canh hến rau muống - món ngon đồng nội

Canh hến rau muống - món ngon đồng nội

0
Hến thơm, bổ dưỡng, vị ngọt nên nấu canh là “hết sảy”. Chẳng hiểu có điểm tương đồng gì nhưng rau muống kết hợp với hến thì như “cặp bài trùng”, ăn một lần là nhớ hoài.
Nghi là đàn đá

Nghi là đàn đá

0
Ngày 3.7, Cơ quan chức năng H.Tuy An (Phú Yên) cho biết mới đây ông Đinh Quốc Linh (ở xã An Nghiệp) và ông Nguyễn Văn Hoan (ở xã An Định, H.Tuy An) đã nhặt được 20 thanh đá phát ra âm thanh (ảnh) tại hầm đá nơi anh Đinh Hải Hưng (ở xã An Nghiệp) nhặt được 14 thanh đá nghi đàn đá (Thanh Niên đã thông tin).
Phát hiện 20 thanh đá phát ra âm thanh

Phát hiện 20 thanh đá phát ra âm thanh

0
(TNO) Ngày 2.7, cơ quan chức năng H.Tuy An (Phú Yên) cho biết ông Đinh Quốc Linh (ở xã An Nghiệp) và ông Nguyễn Văn Hoan (ở xã An Định, H.Tuy An) vừa nhặt được 20 thanh đá phát ra âm thanh (ảnh) tại hầm đá nơi anh Đinh Hải Hưng (ở xã An Nghiệp) nhặt được 14 thanh đá nghi đàn đá (Thanh Niên đã thông tin).
Quyến rũ làng đá

Quyến rũ làng đá

0
Huyện Tuy An (Phú Yên) nổi tiếng với bộ kèn đá, đàn đá - báu vật quốc gia và danh lam thắng cảnh gành Đá Đĩa. Thế nhưng, ít ai biết ở địa phương này còn có một ngôi làng đá cũng quyến rũ không kém.
Dự kiến hơn 1 triệu lượt người đến hội chợ hoa xuân

Dự kiến hơn 1 triệu lượt người đến hội chợ hoa xuân

0
(TNO) Ban tổ chức hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng mừng xuân Quý Tỵ 2013 ngày 11.1 họp báo cho biết, hội chợ sẽ diễn ra từ chiều 23 đến tối 28 tháng chạp (từ 3-8.2.2013) tại khu Hồ bán nguyệt (Q.7, TP.HCM), dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu lượt người tham quan.
Đề nghị công nhận đàn đá, kèn đá là di sản văn hóa nhân loại

Đề nghị công nhận đàn đá, kèn đá là di sản văn hóa nhân loại

0
Ông Trần Quang Nhất, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đang chỉ đạo các ngành chức năng lập hồ sơ để UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ VH-TT-DL và Tổ chức UNESCO công nhận đàn đá, kèn đá Tuy An thành di sản văn hóa nhân loại.
Món ăn dân dã Cà Mau

Món ăn dân dã Cà Mau

0
Nằm ở vùng ven biển cực Nam đất nước ta, Cà Mau từng là vùng rừng thiêng nước độc, không người sinh sống. Đến cuối thế kỷ 17, vùng đất này đã được bàn tay con người khai hoang mở cõi, đã trở thành vùng đất trù phú, dồi dào sản vật địa phương mà những vùng đất khác không thể sánh bằng.
Dân dã cua đồng

Dân dã cua đồng

0
Đã lâu lắm mới về thăm ngoại, bên cạnh mâm cơm chuẩn bị công phu, ngoại vẫn không quên nấu cho tôi một bát canh cua đồng, món ăn tôi thích nhất từ hồi nhỏ.
Chợ quê trong lòng thành phố

Chợ quê trong lòng thành phố

0
Người dân địa phương không gọi chợ Trường An (phường Trường An, TP.Huế) theo đúng tên của nó, mà gọi là chợ quê có lẽ bởi nó mang đậm chất quê dân dã.
Cá linh của má

Cá linh của má

0
Hồi con nước đỏ từ Campuchia bắt đầu đổ sang đầu nguồn sông Hậu, má điện thoại hối con về ăn cá linh non. Công việc bù đầu không về ngay được nhưng nghe tiếng má thì cảm xúc dâng tràn trong lòng con. Làm sao quên được hương vị tô cá bốc hơi nghi ngút trên mâm cơm dân dã nhà mình. Những miếng thịt cá nhỏ như mút đũa thấm đẫm vị ngon trái bứa. Hòa cùng hương vị ấy là bông điên điển đầu mùa nhúng nước cá kho...
Chùm ruột

Chùm ruột

1
Múc một muỗng chùm ruột giã cùng với tôm khô, một chút vị ngọt ngọt cay cay... món ăn vặt dân dã của những buổi trưa hè.
Dân dã bánh bảy lửa

Dân dã bánh bảy lửa

0
Cái tên nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đó lại là một thứ bánh dân dã, quen thuộc đối với người dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Bánh được chế biến rất công phu, và đặc biệt trong suốt quá trình làm, bánh phải trải qua 7 lần lửa mới có vị ngon ngọt, bùi bùi đặc trưng, vì thế bánh mới có tên gọi là bánh bảnh lửa.

Tin đọc nhiều