dân chủ

Báo Trung Quốc nói rằng những cuộc tranh luận, đả kích lẫn nhau giữa các ứng viên tổng thống Mỹ cho thấy "dân chủ" chẳng phải sự ưu việt gì để Mỹ đem ra bắt bẻ người khác /// Reuters

Báo Trung Quốc phê phán tình hình bầu cử Mỹ

0

Với những vụ bê bối xung quanh hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton, Mỹ giờ đây không có tư cách bắt bẻ nước khác về sự dân chủ, Reuters dẫn ý từ hai tờ báo Trung Quốc.

Công tác chuẩn bị tại Ủy ban Bầu cử quốc gia Thái Lan chiều 6.8  ///  Lam Yên

Ngã rẽ lịch sử của Thái Lan

1
Bản dự thảo hiến pháp được đưa ra trưng cầu hôm nay 7.8 sẽ củng cố thêm quyền lực cho quân đội ở Thái Lan.
Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thế mạnh của những người đại diện cử tri

0
Cách đây tròn 6 năm, những ai theo dõi sát sao các kỳ họp Quốc hội đều không thể bỏ qua sự kiện chủ trương đầu tư xây dựng đường sắt cao tốc Bắc - Nam đến phút cuối đã không được Quốc hội phê chuẩn.
Những người trẻ ở Hồng Kông

Những người trẻ ở Hồng Kông

3
Nhiều người như cô thấy Hồng Kông không còn của người Hồng Kông, kể từ vài năm trước. “Hồng Kông đang bị kiểm soát. Chúng tôi không muốn điều đó xảy ra. Chúng tôi muốn kết thúc nó”.
Nghi thức chuyển giao giữa Tổng thống Htin Kyaw (trái) và Tổng thống mãn nhiệm Thein Sein - Ảnh: Reuters

Chính trường Myanmar sang trang

0
Ngày 30.3, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành nguyên thủ dân sự đầu tiên của nước này trong hơn 50 năm qua.
Đổi mới kinh tế đã đem lại sắc diện mới cho thủ đô Hà Nội - Ảnh: AFP

Đổi mới – Mệnh lệnh của cuộc sống!

6
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ là con đường không thể khác! Đó là mệnh lệnh của cuộc sống! Nếu muốn đất nước và dân tộc ta phát triển, Đảng xứng đáng trong vai trò lãnh đạo thì phải thật sự đổi mới.