đàn bầu

Dự án Việt Nam - Việt Nam của Bích Phương tạo sự quan tâm với khán giả /// Ảnh: 1989s Production

Kết hợp đàn tranh, đàn bầu với nhạc đương đại

1
Bên cạnh những album, dự án âm nhạc kết hợp giữa chất liệu dân gian, truyền thống và yếu tố đương đại của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Nguyên Lê, Ngô Hồng Quang hay Trí Nguyễn, Trí Minh..., nhiều nghệ sĩ trẻ cũng chọn sự kết hợp này để tạo dấu ấn với công chúng.
Quang Lê mặc vest cho giống phong cách nhạc đỏ, còn Trọng Tấn mặc áo dài cho đậm chất bolero

Quang Lê thách Trọng Tấn hát bolero

0
Trong đêm nhạc Vàng son một thuở tôn vinh nhạc sĩ Phạm Đức Thành, hai ca sĩ Quang Lê và Trọng Tấn sau khi song ca đã quay ra thách đố nhau hát dòng nhạc sở trường của đối phương.
Phạm Đức Thành là một nhạc sĩ đàn bầu nổi tiếng, hiện định cư tại Canada

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành về nước làm liveshow

0
Nghệ sĩ được vinh danh trong Vàng son một thuở tại Hà Nội sắp tới là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành, người vô cùng quen thuộc trong những chương trình nghệ thuật ở hải ngoại với mái tóc dài và áo dài truyền thống.

 /// Ảnh: T.L

​'Ông Tây' chơi đàn bầu

0
Sylvain Streiff (ảnh) là nghệ sĩ guitar hiện đang sống tại Paris, Pháp. Anh từng theo học âm nhạc tại Trường nhạc jazz Paris và Trường âm nhạc Berklee tại Boston (Mỹ). 
Các vị khách nước ngoài tìm hiểu cách đánh đàn bầu /// Ảnh: N.A

Đàn bầu là của người Việt Nam

6
Trong cuộc tọa đàm Cây đàn bầu VN diễn ra tại Hà Nội chiều qua 13.10, các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc khẳng định: 'Đàn bầu là của người VN, duy nhất có tại VN'.
Biểu diễn đàn bầu trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 tại Anh /// Ảnh: Ngọc Hải

Cần sớm khẳng định 'chủ quyền' với đàn bầu

9
Theo một số nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc, đàn bầu chỉ mới được Trung Quốc lưu tâm đến không đầy 20 năm sau này, vì trước đó không thấy dạy đàn bầu ở các nhạc viện Trung Quốc.

Tin đọc nhiều