Đàm Vĩnh Hưng: Nghệ sĩ mà chống phá thì nên 'nếm mùi' của pháp luật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước những phát ngôn ồn ào trong showbiz của nhiều nghệ sĩ, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng đây là chiêu trò tạo sự chú ý. Mr. Đàm cũng đề nghị cần xử phạt thích đáng những người cố tình gieo thị phi, tạo sóng gió.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng bức xúc trước những phát ngôn gây sốc của nhiều nghệ sĩ. Nam ca sĩ nhận định đây là sự việc nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm /// Ảnh: FBNV
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng bức xúc trước những phát ngôn gây sốc của nhiều nghệ sĩ. Nam ca sĩ nhận định đây là sự việc nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm
Ảnh: FBNV

Đã chuẩn bị tài chính cho việc không đi hát

* Hiện tại, công việc của Đàm Vĩnh Hưng bị ảnh hưởng như thế nào trước dịch Covid-19?

- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Thật ra tôi lên kế hoạch nghỉ từ trước tết rồi. Tôi cũng thông báo trước có một cái "siêu show" diễn ra đầu tháng 6. Vì thế, tôi phải vắng mặt chừng 5-6 tháng để tập luyện bài vở, nhảy nhót, cũng như tạo khoảng cách cho khán giả để họ nhớ và đến xem show. Show của tôi kéo dài đến 30 thành phố, cho nên tôi cân nhắc rất kỹ về quyết định xuất hiện của mình, tự lên kế hoạch sẵn hết để biết mình phải làm gì. Vì thế, tôi cũng không ngạc nhiên về việc có show hay không có show trong mùa dịch.

* Tình hình dịch Covid-19 hiện đang ảnh hưởng diện rộng, thậm chí khiến các hoạt động giải trí “đóng băng”, nhiều nghệ sĩ lao đao, phải chuyển nghề. Anh không sốc à?

- Tôi đã chuẩn bị trước tất cả rồi, kể cả chuẩn bị tài chính cho việc mình không đi hát. Lúc đầu, tôi chỉ tuyên bố nhận show event thôi, không nghĩ có dịch này. Tôi chỉ nghĩ mình không xuất hiện ở những nơi bán vé, hay người ta quảng cáo rầm rộ khiến tên mình xuất hiện nhiều thì không hay. Khi thời điểm bùng phát dịch, nhà nước cấm các hoạt động tập trung đông đúc, tôi cũng không ngạc nhiên, bị quá sốc hay gì. Một số người không chuẩn bị trước nên sẽ rất khó chịu và không biết xoay sở như thế nào. Còn tôi đã chuẩn bị trước rồi, nên không có ngạc nhiên lắm.

Đàm Vĩnh Hưng: Nghệ sĩ mà chống phá thì nên 'nếm mùi' của pháp luật - ảnh 1

Do đã chuẩn bị tinh thần tạm dừng hoạt động để chuẩn bị cho dự án liveshow, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không hề chới với trước ảnh hưởng diện rộng của Covid-19

Ảnh: Chụp màn hình

* Cụ thể, anh đã chuẩn bị gì cho màn tái xuất trong suốt thời gian im ắng?

- Trong thời gian này nhiều người gửi bài cho tôi, các nhạc sĩ gửi hòa âm cho tôi. Tôi nghe, tập và tự thu tại nhà, tất cả đều có cách ly, khử trùng này kia nên không sợ. Tôi cũng có thời gian thong thả để học thuộc, luyện tập bài vở kỹ. Sau khi thu xong thì gửi bài cho các vũ công để biên đạo, dựng bài. Tôi cũng làm việc từ xa với các ê-kíp. Mặc dù đã dừng các hoạt động nhưng vẫn phải làm việc để mọi thứ sẵn sàng và nhuần nhuyễn hết. Đến khi bình yên một cái là tôi chơi liền, không có bị cập rập. Tính tôi là như vậy!

* Dù tuyên bố không nhận show nhưng vẫn tham gia event, các hoạt động quảng bá. Khán giả tò mò, liệu Đàm Vĩnh Hưng có yêu cầu gì đặc biệt khi làm việc với đối tác để đảm bảo an toàn giữa mùa dịch Covid-19?

- Tuần trước, tôi có thực hiện một buổi chụp hình quảng cáo cho một game thôi. Tôi cũng đưa ra các yêu cầu, hạng mục. Ví dụ như ê-kíp chụp hình cho tôi phải từ Hà Nội bay vô, chứ tôi không ra Hà Nội để chụp. Tôi không muốn ra phi trường, hay là ngồi trên máy bay, rồi phòng chờ, tất cả những nơi đó đều có nguy cơ lây lan hết. Mặc dù sân bay mình làm rất kỹ, đo thân nhiệt, nhưng với trường hợp ủ bệnh nên cẩn thận, giữ mạng sống cho mình là tốt nhất. Studio trong này được chọn xong, phía họ cũng phải khử trùng, bật nhiệt nóng hết tất cả phòng chụp trước một ngày rồi tôi mới đến.

Khi tác nghiệp tất cả phải được phía bên tôi xin phép thực hiện các công đoạn, xịt cồn toàn thân, rửa tay lại bằng xà phòng sát khuẩn, có máy sấy xịt từ đầu xuống chân. Đo lại thân nhiệt, phát khẩu trang rồi mới vào studio để chụp. Số lượng người cực kỳ hạn chế. Không như mọi khi mà kéo cả rừng người vào được. Lần này một người có khi kiêm luôn cả việc khác, đạo diễn cũng xông vào cầm quạt chĩa vào hướng nào để tóc và áo bay hiệu quả nhất!

Ê-kíp chụp hình cho tôi phải từ Hà Nội bay vô, chứ tôi không ra Hà Nội để chụp. Tôi không muốn ra phi trường, hay là ngồi trên máy bay, rồi phòng chờ, tất cả những nơi đó đều có nguy cơ lây lan hết

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng: Nghệ sĩ mà chống phá thì nên 'nếm mùi' của pháp luật - ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng đang chuẩn bị cho siêu show, chờ ngày tái xuất

Ảnh: FBNV

* Mr. Đàm từng khiến công chúng bất ngờ khi thông báo bố đỡ đầu, cậu ruột… đang cách ly tập trung. Hiện giờ tình hình họ như thế nào?

- Rất tốt. Tại vì họ từ Mỹ về hết. Ông bố thì đi công việc, làm ở ngân hàng World Bank. Còn cậu ruột của tôi từ Mỹ về để kinh doanh cũng như cưới vợ này nọ, nên phải về để làm hồ sơ các thứ. Trong khu cách ly, họ cũng nhắn tin thông báo bình thường, sức khỏe tốt, họ bảo tại vì người nhà lo quá thôi, chứ không gửi đồ ăn cũng sống được vậy. Cho nên tôi rất yên tâm.

Tôi có phải thứ trâu bò đâu mà cứng đầu

* Gần đây, Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên xuất hiện cùng Vũ Hà trên YouTube. Số gần nhất là thử thách nấu ăn, được quay trên đảo. Nhiều người tò mò liệu anh vì khán giả mà “liều mạng” quay vlog giữa đại dịch?

- Thật ra, nó được quay trước rồi. Những tập 1, 2, 3 đại chiến thì quay từ đầu tháng 3. Tôi cũng phải chọn một đảo hoang, không có ai trên đó. Ê-kíp đều được khử trùng, ai cũng phải lo mạng sống mình hết nên kiểm tra rất gắt gao. Cộng thêm độ nóng ở trên biển thì không có con nào sống được hết (cười). Cho nên chúng tôi chuẩn bị rất kỹ lưỡng luôn mới dám làm việc, đặt hẳn một tàu riêng để ra đó làm việc.

* Đàm Vĩnh Hưng vốn nổi tiếng đắt show, tiền không thiếu, nhưng sao vẫn chăm chỉ làm vlog?

- Trời ơi, YouTube nó không có gì đáng kể hết, không có gì gọi là thu nhập gì hết. Tôi chưa bao giờ nghĩ nó là công việc thu nhập chính, chỉ muốn giữ tên tuổi, chiều fan cũng như tạo hình ảnh mới mẻ, vui tươi... Quan trọng YouTube là kênh để các nghệ sĩ giao lưu, gặp gỡ người hâm mộ, duy trì ngọn lửa nghề không tắt, cạn dầu. Ai cũng vậy hết, mình phải theo trào lưu, làn sóng đi tới đâu, thì phải nương theo đến đó. Tới bến nào thì mỗi người tự chọn, nhưng cách đi lên biển thì là chung hết.

Đàm Vĩnh Hưng: Nghệ sĩ mà chống phá thì nên 'nếm mùi' của pháp luật - ảnh 3

Đàm Vĩnh Hưng cùng Vũ Hà thường xuyên thu hút khán giả bởi những vlog hài hước trên YouTube

Ảnh: FBNV

* Nhân việc nói về trào lưu, gần đây, xu hướng phát ngôn gây sốc, phản cảm được nhiều nghệ sĩ “ưa chuộng”. Đặc biệt, nhiều người lên tiếng "cảm ơn dịch Covid-19" để nhận ra nhiều điều, để dân số thế giới chết bớt… Anh nghĩ sao về điều này?

- Trời đất ơi, sao có thể nói vậy được. Nhẫn tâm quá! Mình có thể nhận ra được điều gì đó, nhưng không được cảm ơn dịch này. Có nhiều cách để nói, để viết lắm sao mà có thể nói “cảm ơn” như vậy được. Ai cũng có người thân hết, làm sao có thể nói cảm ơn vì người khác chết bớt đi. Ông trời đã sắp xếp hết mọi thứ, mình không quyết định được đâu. Thực sự quá nhẫn tâm, máu lạnh khi nói như vậy… Để nói ra được với công chúng như vậy thì nặng nề lắm.

* Theo anh, những đối tượng phát ngôn trên có nên được xử lý mạnh tay?

- Nên chứ. Cũng như tôi, đã từng vội vã khi thấy những thông tin trong lúc hoang mang, đưa thông tin sai thì cũng bị xử lý. Ok, tôi sai chỗ nào thì sửa chỗ đó. Còn những người cố tình gây sốc, tạo sóng gió, mang máu phản động, chống phá nhân lúc người ta chung tay như vậy thì cần phải xử lý để "nếm mùi" pháp luật. Tôi không phủ nhận lỗi của mình. Như lần tôi đưa thông tin sai, tôi xóa liền nhưng mà nhà nước kêu lên để hướng dẫn, chỉ cho mình những cái sai, những gì đúng đắn thì tôi ghi nhận. Như vậy thì mình mới là người cấp tiến, văn minh, chứ có phải thứ trâu bò đâu mà cứng đầu. Tôi là như vậy. Đối với những người có lời lẽ chống phá, đi ngược với đám đông thì nên xử lý.

Những người cố tình gây sốc, tạo sóng gió, mang máu phản động, chống phá nhân lúc người ta chung tay như vậy thì cần phải xử lí để "nếm mùi" pháp luật

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng             

* Thời gian tới, ngoài siêu show, Đàm Vĩnh Hưng có kế hoạch gì để gây bất ngờ cho khán giả?

- Clip nào của tôi cũng lọt vô top trending trên YouTube hết. Đó là sự đón nhận của mọi người. Nhân tiện, tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả người hâm mộ, hàng triệu người đăng ký. Chắc mọi người đón xem và mong đợi tập 3 lắm. Ngoài ra, tôi cũng có những tập ngoại truyện chuẩn bị sẵn để trình làng. Nếu chưa hết dịch, chúng tôi sẽ làm những gì an toàn nhất trong khả năng để ra sản phẩm mới. Nói chung nhiều lắm, nhiều trò lắm, chưa có tung ra thôi.

* Cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng vì đã dành thời gian chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU