Đắm tàu, mẹ cho hai con bú cho đến khi trút hơi thở cuối cùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người mẹ Venezuela được vinh danh là người hùng vì cho hai con bú suốt 4 ngày lênh đênh trên biển do đắm tàu trong khi bản thân phải tự uống nước tiểu. Bà chết vài giờ trước khi đội cứu hộ kịp đến giải cứu.

Ba mẹ con bà Mariely Chacón và thời điểm lực lượng cứu hộ tìm được xuồng cứu sinh /// Twitter/INEA
Ba mẹ con bà Mariely Chacón và thời điểm lực lượng cứu hộ tìm được xuồng cứu sinh
Twitter/INEA

Bà Mariely Chacón cùng chồng và hai con 2 tuổi và 6 tuổi, cùng bạn bè đã lên tàu du ngoạn biển. Cuộc hành trình bắt đầu từ thành phố cảng Higuerote đến hòn đảo Tortuga. Tuy nhiên, sóng lớn đã xé toang con tàu vào ngày 3.9, theo tờ The Independent hôm 18.9.

Tổng cộng 9 người trên tàu buộc phải dựa vào thuyền cứu hộ nhỏ bé. Đến ngày 7.9, lực lượng cứu hộ tìm được thuyền cứu sinh, lúc đó 2 đứa trẻ đang bám vào xác mẹ.

Cảm động người mẹ đắm thuyền cho con bú đến hơi thở cuối cùng 

“Người mẹ đã chết sau khi tìm cách cho các con bú để chúng có thể sống sót. Bà đã uống nước tiểu của mình”, theo một người phát ngôn của Viện Hải dương Quốc gia Venezuela (INEA). Theo nhân viên cứu hộ, bà mẹ trút hơi thở cuối cùng khoảng 3 đến 4 giờ vì mất nước trước khi họ kịp đến.

Người vú em 25 tuổi cũng sống sót, trong khi 5 người còn lại, bao gồm cha của hai đứa trẻ, vẫn mất tích. Phía INEA cho hay thừa nhận khả năng tìm được các nạn nhân của tai nạn đắm tàu còn lại rất mong manh.

Người dân Venezuela bị sốc trước cái chết của người mẹ dũng cảm. Tang lễ của bà đã được tổ chức vào ngày 11.9, và được truyền trực tiếp qua kênh YouTube.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU