Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với mong muốn tôn vinh nét đẹp lao động của con người Huế, anh Nguyễn Văn Luận đã thực hiện bộ ảnh chụp đầm Quảng Lợi với những góc chụp từ trên cao.

Trong một dịp thăm Huế, anh Nguyễn Văn Luận, một người đam mê nhiếp ảnh quê ở Đồng Tháp, đã đến thăm đầm Quảng Lợi và bị thu hút bởi nét đẹp mộc mạc của cảnh quan và con người nơi đây. Vì thế, anh đã thực hiện bộ ảnh để khai thác nét đẹp lao động của con người trên những đầm phá tại nơi đây.

Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 1
Bộ ảnh khai thác những khoảnh khắc lao động tuyệt đẹp của người dân ở sông Như Ý

NVCC

Để có được những tấm ảnh đẹp ở đầm Quảng Lợi, anh Luận chia sẻ: “Muốn chụp cảnh bình minh, tôi phải dậy từ sớm và chạy ra đầm canh mặt trời mọc và người dân đánh bắt cá, tôm. Ngoài yếu tố như góc chụp, ánh sáng thì phải chú ý quan sát để có thể bắt trọn được những chi tiết lao động đặc sắc của người dân nơi đây. Mặt nước sẽ chuyển đổi màu theo bầu trời, ở mỗi thời gian khu đầm này sẽ mang một nét đẹp khác, khi thì trầm lặng, khi thì sôi nổi bởi sắc đỏ của bình minh”.

Những tấm ảnh của anh Luận được chụp bằng flycam (thiết bị bay có gắn camera), khai thác góc nhìn từ trên cao xuống mặt đầm mang đến những góc ảnh độc đáo.

Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 2
Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 3
Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 4
Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 5

Khoảnh khắc lao động tuyệt đẹp của người dân ở đầm Chuồng, đầm Quảng Lợi

NVCC

Một số tấm ảnh của anh Luận bắt trọn chuyển động của những ngư dân đánh bắt cá, hình ảnh chiếc lưới tạo thành hình chữ S hay những tia nước khi người dân kéo lưới. Các sắc độ của mặt hồ thay đổi theo từng khoảnh khắc trong ngày cũng được anh Luận khai thác một cách triệt để.

Theo đuổi nhiếp ảnh từ năm 2017, anh Luận vinh dự nhận được các giải thưởng như: Giải thưởng đặc biệt xuất sắc tại cuộc thi Sáng tác ảnh nghệ thuật nụ cười Việt Nam 2019, giải nhất cuộc thi ảnh về cầu Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp)… Anh Luận đều tặng hết toàn bộ tiền thưởng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 6
Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 7

Tại đầm Quảng Lợi

NVCC

“Trong tương lai tôi hy vọng sẽ được đi nhiều nơi hơn, để có thể khai phá thêm nét đẹp của cảnh quan con người Việt Nam”, anh Luận chia sẻ.

Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 8
Đầm Quảng Lợi là một khu đầm trong hệ thống đầm của phá Tam Giang

NVCC

Trần Thị Nguyên Thảo, (25 tuổi, nhân viên văn phòng tại Quận 3, TP.HCM) nhận xét: “Nhìn những tấm ảnh của anh Luận, tôi có cảm giác như cảnh vật đang chuyển động trong tâm trí mình. Lúc là những người ngư dân đang đánh cá, lúc là chiếc thuyền đang chạy tạo ra sóng nước. Màu sắc và cách anh này đặt để bố cục của tấm ảnh rất nghệ thuật”.

Đầm Quảng Lợi đẹp sống động qua góc nhìn từ trên cao - ảnh 9
Anh Nguyễn Văn Luận

NVCC

Phan Thị Hoài My, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chia sẻ: “Tôi là người Huế, tất nhiên đầm Quảng Lợi là một địa điểm thân thuộc với mình. Tuy nhiên, tôi không có cơ hội được quan sát nơi này từ trên cao, cũng như không phải lúc nào cũng bắt gặp những khoảnh khắc lao động của người dân đẹp như thế. Cảm ơn anh Luận vì đã mang hình ảnh quê hương tôi qua góc nhìn mới mẻ hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU