đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump (L) gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe /// Reuters

Nhượng bộ tình thế

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo nhất trí tiến hành đàm phán về thỏa thuận thương mại song phương.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị tiến hành kế hoạch áp thuế thêm hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc /// Reuters

Mỹ mời Trung Quốc khởi động lại đàm phán thương mại

0

Bộ trưởng Tài chính Mỹ  Steven Mnuchin vừa mời quan chức Trung Quốc khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại song phương, giữa lúc Washington chuẩn bị áp thuế thêm 200 tỉ USD trị giá hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Lực lượng Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung năm 2017 /// Ảnh: AFP

Mỹ tăng sức ép đối với CHDCND Triều Tiên

1
Mỹ tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn với CHDCND Triều Tiên trong bối cảnh quá trình đàm phán về giải trừ hạt nhân có dấu hiệu gặp trắc trở.
Nhật đang nhắm tới khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Thủ tướng Shinzo Abe gặp nhau trong tháng 9 /// Reuters

Triều Tiên tính chuyện đàm phán với Nhật

0
Một số nguồn thạo tin vừa tiết lộ với Kyodo News rằng CHDCND Triều Tiên vừa thành lập một nhóm công tác nhằm tiến hành đàm phán và có vai trò thể hiện phản ứng của Bình Nhưỡng đối với Tokyo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore /// Reuters

Thách thức hạt nhân

0
Tuần qua, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã diễn ra với một trong những nội dung nghị sự quan trọng là vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Trump tỏ vẻ lạc quan về cuộc gặp sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un /// Reuters

Lạc quan hội nghị Mỹ - Triều

0
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ đến Singapore vào thời điểm diễn ra hội nghị Mỹ - Triều. Nếu viễn cảnh trên xảy ra thì nhiều khả năng sẽ có cuộc gặp giữa lãnh đạo 3 nước.
Một phản thịt heo tại Bắc Kinh. Ảnh minh họa /// Reuters

Thương mại Mỹ - Trung ngấm ngầm thêm căng thẳng

0
Hãng Reuters ngày 9.5 dẫn các nguồn tin thương mại cho biết thịt heo đông lạnh từ Mỹ khi nhập khẩu vào Trung Quốc phải chờ kiểm tra mẫu với tỷ lệ lớn hơn, nên cần đến 2 tuần mới được thông quan thay vì chỉ vài ngày như trước.
Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về Triều Tiên ở Seoul /// AFP

Triều Tiên tuyên bố dừng thử hạt nhân

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh tuyên bố ngừng thử hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên trước thềm cuộc gặp lịch sử giữa hai bên.

Tin đọc nhiều