Dâm ô bé gái trong thang máy: Có camera thôi chưa đủ, phải giám sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho đến sáng nay 3.4, làn sóng phẫn nộ của cộng đồng sau vụ dâm ô bé gái trong thang máy vẫn dữ dội. Phải làm sao để bảo vệ con mình, chiếc camera trong thang máy có đủ chưa, là câu hỏi nhiều người đặt ra.

HLV Trần Trung Sơn đang dạy võ tự vệ cho các em nhỏ /// T.H
HLV Trần Trung Sơn đang dạy võ tự vệ cho các em nhỏ
T.H

“Tôi giận run người khi xem hết clip gã đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy. Sáng hôm nay đọc báo thì biết, kẻ biến thái đó là Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, từng công tác trong ngành kiểm sát thành phố Đà Nẵng, mới về hưu năm 2018. Như vậy, ông ấy rất am hiểu pháp luật nhưng lại bất chấp để ra tay với cả trẻ em”, chị Nguyễn Thu Hà, cư dân khu chung cư 481 Bến Ba Đình, phường 9, quận 8, TP.HCM bức xúc.

[VIDEO] Cascadeur Phi Ngọc Ánh hướng dẫn đối phó "yêu râu xanh" trong thang máy

Chị Hà cho biết từ trước đến nay luôn nhắc nhở con nhỏ 5 tuổi các bài học an toàn ở chung cư như không đi thang máy một mình, không leo trèo ra ban công, không nói chuyện, không nhận đồ của người lạ… Sau vụ việc bé gái bị dâm ô trong thang máy ở quận 4, chị Hà cho biết sẽ càng phải quan tâm, giám sát con cẩn trọng hơn.

Dâm ô bé gái trong thang máy: Có camera thôi chưa đủ, phải giám sát - ảnh 1
Camera ở chung cư là chưa đủ, phải giám sát hình ảnh thường xuyên
Thúy Hằng

Chị Nguyễn Thanh Hằng, cư dân khu căn hộ Giai Việt Quốc Cường Gia Lai, 854 Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM cho biết khu căn hộ này có camera giám sát tại khu vực công cộng, các nhà để xe, trong thang máy, nhân viên bảo vệ cũng thường xuyên đi tuần tra, từ trước đến nay chưa có vụ việc nào tương tự như ở quận 4. “Tuy nhiên, tôi cũng thấy camera trong thang máy có thôi là chưa đủ, phải cần người giám sát camera đó thường xuyên, phát hiện kịp thời những vụ việc để xử lý ngay”, chị Hằng ý kiến.

Anh Dương Trung Hiếu, 40 tuổi, cư dân khu chung cư Topaz City, đường Cao Lỗ, quận 8, TP.HCM cho hay anh và nhiều người đang đề nghị lắp camera trong thang máy của chung cư, nhằm bảo vệ phụ nữ, trẻ em.

Theo anh Hiếu, lắp thôi là chưa đủ, phải thường xuyên giám sát những camera này. Vì nếu có quay được nhưng không ai theo dõi, đến khi trích xuất lại được hình ảnh thì hậu quả, nếu có, cũng đã diễn ra rồi.

Dâm ô bé gái trong thang máy: Có camera thôi chưa đủ, phải giám sát - ảnh 2
Hình ảnh kẻ biến thái dâm ô bé gái trong thang máy ở quận 4 được chia sẻ khắp các cộng đồng khu dân cư
Ảnh chụp màn hình

Anh Phạm Trung Nghĩa, 36 tuổi, trú chung cư The Art Gia Hòa, đường Phước Long B, quận 9, TP.HCM cho hay quan điểm của anh là giáo dục các con từ rất nhỏ các biện pháp để tự bảo vệ chính mình.

“Ví dụ mỗi lần tắm cho 2 con, vợ chồng chúng tôi đều nói các con, trừ lúc ba mẹ tắm cho các con, không được cho ai đụng vào vùng kín, ai làm điều trên thì các con cứ đấm thẳng vào mặt người đó. Có lần, con gái nhỏ 3 tuổi của tôi đã đấm thắng vào mặt anh hai 4 tuổi của nó vì anh giúp em cởi giúp quần lúc đi tiểu. Vợ chồng tôi giải thích, và dặn con trai, sau không được làm thế với em gái. Bản thân các con mới có thể tự bảo vệ bản thân, vì cha mẹ không thể theo con 24/24. Bên cạnh đó, ngoài dặn dò, chúng tôi cho con đi học võ tự vệ, để các con có phản xạ tốt khi gặp chuyện”, anh Nghĩa nói.

Anh Trần Trung Sơn, cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Muay Thái, chủ nhiệm CLB Muay - Kick Boxing Hồ Xuân Hương, cho biết trước các vụ việc báo động về trẻ em bị tấn công tình dục, dâm ô trong thang máy, bắt nạt trong trường học, anh mở các lớp học võ tự vệ cho trẻ em, từ 5 tuổi trở lên, vào các buổi sáng thứ 7 và chủ nhật tại nhà thi đấu số 2 Hồ Xuân Hương, quận 3, TP.HCM. Anh Sơn cho hay, trong các buổi học này, trẻ được dạy vận động, võ thuật ứng dụng để phản xạ trong những tình huống nguy hiểm.
Dâm ô bé gái trong thang máy: Có camera thôi chưa đủ, phải giám sát - ảnh 3
Trẻ em gái được cha mẹ đưa đi học võ tự vệ tại TP.HCM
T.H

Mới đây, nhà thi đấu Hồ Xuân Hương cùng thống nhất với huấn luyện viên Trần Trung Sơn để mở tiếp một lớp học võ tự vệ miễn phí cho phụ huynh và trẻ em, giúp nâng cao ý thức tự bảo vệ cho mỗi người.

Theo huấn luyện viên Trần Trung Sơn, nên để trẻ sớm tiếp cận với các chương trình học võ thuật, tự vệ để tự bảo vệ mình, nhất là trong bối cảnh thực tế nhiều vụ như dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra. “Chúng tôi khuyến khích phụ huynh đi học cùng các con, vừa giúp các con có cảm hứng học tập tốt hơn, vừa có thể về nhà dễ dàng hướng dẫn, ôn bài lại cùng con để việc học hiệu quả hơn”, anh Sơn nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU