Đắk Nông: Từ ngày 1.6, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đâu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 1.6, Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông thực hiện ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai và các chi nhánh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh.

Ngày 31.5, Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông công bố quyết định về việc cho phép Sở TN-MT tỉnh ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai (VP ĐKĐĐ) và các chi nhánh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông: Từ ngày 1.6, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đâu? - ảnh 1
Người dân xếp hàng đợi làm giấy ở Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông)

C.T.V.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông cho phép Sở TN-MT được ủy quyền cho VP ĐKĐĐ và các chi nhánh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Các trường hợp ủy quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định trên đây được sử dụng dấu của Sở TN-MT. Việc ủy quyền sẽ được thực hiện từ ngày 1.6, đối với các trường hợp hồ sơ đăng ký trước ngày 1.6 vẫn sẽ thực hiện trình tự theo các bước như trước đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU