Đắk Lắk: Xác minh hình ảnh nhạy cảm liên quan đến một hiệu phó trường tiểu học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Phòng GD-ĐT H.Cư M’gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ nội dung liên quan đến hình ảnh nhạy cảm của một nam hiệu phó trường tiểu học trên địa bàn.

Ngày 27.5, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Cư M’gar (Đắk Lắk) xác nhận đơn vị đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND H.Cư M’gar về việc thẩm tra, xác minh đoạn clip có hình ảnh nhạy cảm liên quan đến nam hiệu phó của một trường tiểu học trên địa bàn.

Theo văn bản của UBND H.Cư M’gar, hiện nay trên mạng xã hội có đăng đoạn hình ảnh phản cảm liên quan đến viên chức quản lý tại một trường tiểu học trên địa bàn, có tính chất vi phạm đến đạo đức, lối sống, gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên.

Do đó, UBND H.Cư M’gar giao Phòng GD-ĐT huyện thẩm tra, xác minh đoạn hình ảnh trên mạng xã hội, xác định các cá nhân có liên quan, tổ chức kiểm điểm và đề xuất hình thức xử lý đối với các cá nhân có vi phạm, báo cáo về UBND huyện trước ngày 6.6.

UBND H.Cư M’gar cũng giao Phòng Nội vụ huyện tổng hợp, tham mưu UBND huyện xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật trước ngày 16.6.

Trước đó, ngày 15.5, một trường tiểu học trên địa bàn xã Ea Kuêh, H.Cư M’gar nhận được thông tin có đoạn clip ghi cảnh nhạy cảm nam nữ phát tán trên mạng xã hội Facebook nghi liên quan đến ông M., hiệu phó của trường.

Sau đó, phía nhà trường đã tổ chức họp và yêu cầu ông M. tường trình về vụ việc. Hiện nay, tài khoản Facebook N.N từng đăng tải clip nói trên đã xóa clip.

Trao đổi qua điện thoại, ông M. cho biết, cách đây hơn 10 ngày, ông có nghe thông tin truyền miệng về việc có một clip phản cảm liên quan đến mình đăng trên mạng xã hội. Dù chưa xem clip nhưng ông M. khẳng định hình ảnh không liên quan đến mình vì ông không có bất kỳ mối quan hệ nam nữ bất chính nào.

“Tôi đã có giải trình với nhà trường về vụ việc. Hiện tôi vô cùng hoang mang vì bản thân không có quan hệ ngoài luồng nào. Thực tế, tôi cũng chưa xem clip đó nhưng tôi khẳng định không phải là tôi. Có thể ai đó đã ác ý, ghép hình ảnh của tôi rồi tung lên mạng xã hội để hạ thấp uy tín của tôi và gia đình tôi nên mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ”, ông M. nói.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Cư M’gar, tuần tới phòng này sẽ tiến hành làm việc, xác minh các thông tin liên quan để có báo cáo cụ thể về UBND H.Cư M’gar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU